Hơn 300.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học thành công

Trung Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 26/7, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, trong 2 ngày 24 - 25/7, các điểm tiếp nhận hồ sơ rà soát dữ liệu điều chỉnh nguyện vọng và nhập vào cơ sở dữ liệu chung, kết quả cho thấy, đến hết ngày 25/7, tổng số thí sinh (TS) thay đổi nguyện vọng là 300.012 em. Trong đó, thay đổi trực tuyến chiếm 82,17%; thay đổi bằng phiếu chiếm 17,82%.

Các con số này cho thấy thành công bước đầu của việc ứng dụng công nghệ thông tin ở mức cao hơn vào công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm năm 2017 nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tuyển sinh nói chung và điều chỉnh nguyện vọng của TS nói riêng. Đồng thời tạo cơ sở dữ liệu đồng bộ, minh bạch, khách quan để đảm bảo công bằng trong công tác tuyển sinh.
Theo Quy chế, ngày 28/7, các trường đại học sẽ bắt đầu tiến hành lọc ảo. Theo đó, các trường phải tuân thủ thời gian lọc ảo, nguyên tắc lọc ảo ở các lần tiếp theo. Nếu các trường không tải kết quả dự kiến để lọc ảo thì hệ thống sẽ sử dụng kết quả dự kiến ở bước lọc ảo trước đó để lọc ảo. Các trường phải hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 6 là cơ sở trường cập nhật vào hệ thống cho danh sách trúng tuyển công bố gọi nhập học trước 17 giờ ngày 30/7.
Điểm chuẩn xét tuyển năm 2017 của nhóm trường đại học phía Nam sẽ công bố trước ngày 30/7. Điểm chuẩn năm 2017 của nhóm trường đại học phía Bắc sẽ công bố trước ngày 1/8. Các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 năm 2017 trước 17 giờ ngày 1/8.
Trước đó, từ ngày 15 - 21/7/ 2017, TS sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký trực tuyến khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu; không điều chỉnh đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên. TS thực hiện quy trình điều chỉnh nguyện vọng theo tài liệu hướng dẫn trên Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, kiểm tra thông tin lưu trên hệ thống để kết thúc quy trình điều chỉnh nguyện vọng. Tổng số thí sinh đã điều chỉnh trực tuyến là 246.542 TS.
Từ ngày 15/7 đến 17 giờ ngày 23/7/2017 các điểm tiếp nhận nhập Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển của thí sinh trong trường hợp thí sinh điều chỉnh tăng số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và/hoặc điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng. Điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu TS ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của TS vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT đồng thời thông báo để TS kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống. Tổng số TS điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu là 53.470 TS; số TS điều chỉnh chế độ ưu tiên là 471 TS.