Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 4 tỷ người trên thế giới vẫn chưa biết sử dụng Internet

Kinhtedothi - Việc ngày càng có nhiều thiết bị có thể truy cập Internet như điện thoại thông minh, máy tính, tivi, đồng hồ... đã khiến thời gian mà con người dành cho Internet mỗi ngày nhiều hơn thời gian dành cho các công việc khác.
Trong một khoảng thời gian tương đối ngắn kể từ khi ra đời, Internet đã làm thay đổi mạnh mẽ cuộc sống của nhân loại. 

Việc ngày càng có nhiều thiết bị có thể truy cập Internet như điện thoại thông minh, máy tính, tivi, đồng hồ... đã khiến thời gian mà con người dành cho Internet mỗi ngày nhiều hơn thời gian dành cho các công việc khác.

Nhưng trong khi Internet ngày càng đóng vai trò chủ đạo trong cuộc sống của con người thời hiện đại, đặc biệt là tại các thành phố đô thị công nghệ cao, phần đông thế giới vẫn không thể tiếp cận Internet. 

 
Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)
Phóng viên TTXVN tại Anh dẫn một khảo sát của Hãng tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey cho thấy hiện vẫn có khoảng 60% dân số thế giới, tương đương hơn 4 tỷ người, không biết đến mạng toàn cầu này. 

Trong số đó, các khu vực Trung Phi, Đông Nam Á và Trung Đông là nơi có tỷ lệ sử dụng Internet trên 100 dân thấp nhất.

Ngay cả ở một quốc gia phát triển như Mỹ thì tỷ lệ không sử dụng Internet cũng chiếm tới 20% dân số, trung bình cứ 5 người ở Xứ Cờ hoa thì có một người không dùng Internet.

Khảo sát của McKinsey cũng chỉ ra rằng sự nghèo túng, trình độ công nghệ thấp và cơ sở hạ tầng lạc hậu là những rào cản chính đối với việc tiếp cận Internet trên thế giới, với 50% số những người không sử dụng mạng toàn cầu này sống dưới ngưỡng nghèo khổ ở nước họ và 64% sống tại các vùng nông thôn. 

Tuy nhiên, theo Viện nghiên cứu Brookings có trụ sở ở Washington (Mỹ), đến năm 2017 thế giới sẽ có thêm 1 tỷ người sử dụng Internet.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

16 Oct, 08:27 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Bí Thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải đã nêu ra nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị Đoàn phường thực hiện để hướng đến mục tiêu “Tuổi trẻ Đông Hòa Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”.

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

16 Oct, 04:14 PM

Kinhtedothi - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ tổ chức các đoàn thăm, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất; các doanh nghiệp, đơn vị đông công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với mức chi dự kiến 1,3 triệu đồng/người.

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

16 Oct, 01:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/10, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia phối hợp với UBND thành phố Huế công bố Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu (Vietnam Data Expert Network - VDEN), quy tụ các chuyên gia người Việt trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế dữ liệu và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ