Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 40 đối tượng mafia khét tiếng ở Italy bị bắt

KTĐT - Trong số những đối tượng bị bắt giữ có Tony Vallelonga, từng giữ chức Thị trưởng thành phố Stirling ở miền Tây Australia từ năm 1997 đến 2005.

KTĐT - Trong số những đối tượng bị bắt giữ có Tony Vallelonga, từng giữ chức Thị trưởng thành phố Stirling ở miền Tây Australia từ năm 1997 đến 2005.

Cảnh sát Italy ngày 8/3 đã phối hợp với cảnh sát các nước Đức, Canada và Australia thực hiện một chiến dịch xuyên biên giới, bắt giữ tổng cộng 41 đối tượng mafia thuộc băng đảng tội phạm khét tiếng 'Ndrangheta, có căn cứ đóng ở vùng Calabria, miền Nam Italy.

Trong số những đối tượng bị bắt giữ có Tony Vallelonga, từng giữ chức Thị trưởng thành phố Stirling ở miền Tây Australia từ năm 1997 đến 2005.

Tại Đức, một đối tượng tình nghi là "trùm 'Ndrangheta địa phương" tên là Bruno Nesci và năm đối tượng khác cũng đã sa lưới pháp luật. Tại Canada và Australia, số đối tượng bị bắt giữ là năm người, trong khi số còn lại bị bắt ở Italy.

Nhiều nguồn tin cho biết, 'Ndrangheta, gần đây được phát hiện có cơ cấu tổ chức tương tự với băng đảng tội phạm nổi tiếng Cosa Nostra, đã thiết lập các chi nhánh hoạt động cả ở miền Bắc Italy cũng như ở nước ngoài.

Tại Australia, chi nhánh của chúng được lấy tên là "Vịnh Sấm" trong khi tại Canada, chi nhánh của băng nhóm tội phạm này đóng ở Toronto.

Trưởng Cơ quan công tố tỉnh Reggio Calabria của Italy, ông Giuseppe Pignatone cho rằng, 'Ndrangheta gần đây không những đã mở rộng hoạt động buôn bán ma túy trên phạm vi quốc tế, mà còn là một "tổ chức mafia" có tầm hoạt động vượt ra khỏi Italy.

Theo ông, thành viên của 'Ndrangheta đóng ở nước ngoài luôn duy trì tiếp xúc với "tổng hành dinh" của chúng ở Calabria, thường có những chuyến đi định kỳ đến vùng này để nhận lệnh và vạch ra các chiến lược chung.

Chiến dịch trên là bước tiếp nối đợt truy quét hồi tháng 7/2010 ở Italy, với kết quả đã bắt giữ hơn 304 đối tượng mafia thuộc băng đảng 'Ndrangheta.

Bộ trưởng Tư pháp Italy Angelino Alfano đã ca ngợi đây là một chiến dịch "thành công phi thường khác" trong cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức.

Trong thời gian gần đây, Chính phủ Italy đã coi cuộc chiến chống 'Ndrangheta là một ưu tiên hàng đầu, đồng thời cũng thành lập một cơ quan để quản lý những tài sản thu giữ được từ các nhóm mafia./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Podcast quốc tế: Greenland và bài toán quyền lực mới của Mỹ tại Bắc Cực

Podcast quốc tế: Greenland và bài toán quyền lực mới của Mỹ tại Bắc Cực

24 Jan, 07:34 AM

Kinhtedothi - Những phát biểu gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến Greenland đã kéo theo các phản ứng ngoại giao từ châu Âu, đồng thời làm nổi bật trở lại vai trò chiến lược của hòn đảo này trong bối cảnh cạnh tranh địa chính trị tại khu vực Bắc Cực đang gia tăng.

Điểm tin 22/01:  Ông Zelensky thông báo đàm phán ba bên Nga - Mỹ - Ukraine lần đầu tại UAE

Điểm tin 22/01:  Ông Zelensky thông báo đàm phán ba bên Nga - Mỹ - Ukraine lần đầu tại UAE

23 Jan, 12:14 PM

Kinhtedothi - Mỹ chính thức hoàn tất thủ tục rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới; Ông Zelensky thông báo đàm phán ba bên Nga - Mỹ - Ukraine lần đầu tại UAE; Ông Trump tuyên bố "hạm đội khổng lồ" Mỹ đang hướng tới Iran; Ông Putin họp thâu đêm với phái đoàn Mỹ về hòa bình Ukraine; TikTok hoàn tất giao dịch tách riêng hoạt động tại Mỹ.

Ông Trump tuyên bố đạt thỏa thuận “toàn quyền tiếp cận” Greenland

Ông Trump tuyên bố đạt thỏa thuận “toàn quyền tiếp cận” Greenland

23 Jan, 08:53 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ đã đạt được một thỏa thuận khung với NATO, theo đó Washington có “toàn quyền và lâu dài” tiếp cận Greenland. Tuy nhiên, lãnh đạo Greenland và Đan Mạch khẳng định chủ quyền không phải là nội dung có thể đem ra đàm phán, trong khi các nước châu Âu bày tỏ lo ngại về tác động của diễn biến này đối với quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ