Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 40 quốc gia, vũng lãnh thổ có ca nhiễm Zika

Kinhtedothi - Hôm nay, 6/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đã phát hiện ca nhiễm virus Zika đầu tiên ở Lào và Philippines, nâng tổng số quốc gia có người nhiễm Zika đến nay hơn 40 nước.
WHO cho biết, đây là ca nhiễm virus Zika đầu tiên sau 4 năm tại Philippines. Theo đó, một phụ nữ người Mỹ đã được xác định là bị nhiễm Zika khi du lịch Philippines, cơ quan y tế nước này cho biết.
Bộ trưởng Y tế Janette Garin cho biết, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch (US-CDC) đã báo cáo về một phụ nữ Mỹ du lịch tại Philippines vào tháng 1 đã có những dấu hiệu nhiễm virus Zika trước khi về Mỹ. "Hiện nay, chúng tôi đang phối hợp với US-CDC về hồ sơ của bệnh nhân, bao gồm cả thông tin về những nơi người này đã đến thăm tại Philippines", Bộ trưởng Y tế Philippines cho hay. Các quan chức Y tế hiện vẫn chưa phát hiện du khách này lây nhiễm virus Zika qua đường nào.

Trường hợp duy nhất nhiễm virus Zika trước đó của Philippines là một cậu bé 15 tuổi vào năm 2012 và phục hồi sau 3 tuần.

Cùng ngày, WHO cũng đưa ra thông tin, Lào là quốc gia mới nhất phát hiện trường hợp bệnh nhân nhiễm Zika. Trước đó, nhà chức trách Thái Lan cũng phát hiện một bệnh nhân 22 tuổi nhiễm Zika.

Theo WHO, tình trạng dịch bệnh Zika ở châu Á vẫn ở mức độ rải rác.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ