Hơn 40 quốc gia, vũng lãnh thổ có ca nhiễm Zika

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay, 6/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đã phát hiện ca nhiễm virus Zika đầu tiên ở Lào và Philippines, nâng tổng số quốc gia có người nhiễm Zika đến nay hơn 40 nước.

WHO cho biết, đây là ca nhiễm virus Zika đầu tiên sau 4 năm tại Philippines. Theo đó, một phụ nữ người Mỹ đã được xác định là bị nhiễm Zika khi du lịch Philippines, cơ quan y tế nước này cho biết.
Hơn 40 quốc gia, vũng lãnh thổ có ca nhiễm Zika - Ảnh 1
Bộ trưởng Y tế Janette Garin cho biết, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch (US-CDC) đã báo cáo về một phụ nữ Mỹ du lịch tại Philippines vào tháng 1 đã có những dấu hiệu nhiễm virus Zika trước khi về Mỹ. "Hiện nay, chúng tôi đang phối hợp với US-CDC về hồ sơ của bệnh nhân, bao gồm cả thông tin về những nơi người này đã đến thăm tại Philippines", Bộ trưởng Y tế Philippines cho hay. Các quan chức Y tế hiện vẫn chưa phát hiện du khách này lây nhiễm virus Zika qua đường nào.

Trường hợp duy nhất nhiễm virus Zika trước đó của Philippines là một cậu bé 15 tuổi vào năm 2012 và phục hồi sau 3 tuần.

Cùng ngày, WHO cũng đưa ra thông tin, Lào là quốc gia mới nhất phát hiện trường hợp bệnh nhân nhiễm Zika. Trước đó, nhà chức trách Thái Lan cũng phát hiện một bệnh nhân 22 tuổi nhiễm Zika.

Theo WHO, tình trạng dịch bệnh Zika ở châu Á vẫn ở mức độ rải rác.