Hơn 450 doanh nghiệp tham gia hội chợ Vietnam EXPO 2015

Chia sẻ Zalo

Lễ khai mạc Vietnam Expo 2015. (Ảnh: Mỹ Phương/Vietnam+)

Ngày 2/12, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam EXPO) lần thứ 13 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 450 doanh nghiệp tham gia đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như Thụy Sĩ, Indonesia, Hong Kong, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Sri Lanka, Romania, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan...

 
Lễ khai mạc Vietnam Expo 2015. (Ảnh: Mỹ Phương/Vietnam+)
Lễ khai mạc Vietnam Expo 2015. (Ảnh: Mỹ Phương/Vietnam+)
Với gần 550 gian hàng, các doanh nghiệp tham gia Vietnam EXPO năm nay trưng bày, giới thiệu những sản phẩm thuộc đa dạng lĩnh vực như máy móc, thiết bị công nghiệp; sản phẩm điện và điện tử; đồ điện gia dụng; đồ dùng nhà bếp; thiết bị vệ sinh phòng tắm; đồ gỗ, mây tre đan, thủ công mỹ nghệ...

Theo bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương, qua nhiều năm được tổ chức thường niên, Vietnam EXPO đã trở thành một trong những Hội chợ Thương mại Quốc tế có quy mô và mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp trong và ngàoi nước.

Tại Vietnam EXPO, các thương hiệu nước ngoài thành công tại thị trường Việt Nam hiện nay đều đã đặt những gian hàng đầu tiên trong việc tiếp cận thị trường Việt Nam và tìm đối tác. Bên cạnh đó, các thương hiệu sản phẩm của Việt nam được bạn quốc tế biết đến với sự tin tưởng về uy tín chất lượng cũng được thông qua Vietnam EXPO.

Ông Cho Chun Yong, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Bucheon, Hàn Quốc, đánh giá Vietnam EXPO là một trong những cầu nối quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giao thương giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam. Ngoài ra, thông qua việc tham dự Vietnam EXPO hàng năm, doanh nghiệp Hàn Quốc kỳ vọng tìm kiếm được cơ hội mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

Hội chợ diễn ra từ nay đến hết ngày 5/12.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần