Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 5.000 người tử vong do Ebola

Kinhtedothi - Dịch bệnh Ebola là một trong những bệnh nguy hiểm nhất thế giới do có thể khiến tới 90% số người nhiễm bệnh tử vong.
Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố ngày 19/11, từ cuối tháng 12/2013 tới nay đã có tới 5.420 người tử vong trong tổng số 15.145 ca nhiễm virus Ebola ở 8 quốc gia. 

Điều này cho thấy dịch bệnh vẫn tiếp tục “lây lan mạnh trên diện rộng”, đặc biệt là ở Siera Leone. 

WHO cho biết trong số các quốc gia có dịch Ebola, ba quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất vẫn là Liberia (2.964 ca tử vong, 7.069 ca nhiễm bệnh), Sierra Leone (1.250 ca tử vong, 6.073 ca nhiễm bệnh) và Guinea (1.192 ca tử vong, 1.972 ca nhiễm bệnh). 
Nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ khử trùng tại khu nhà nơi một nữ nhân viên y tế được xác nhận nhiễm virus Ebola sinh sống ở Dallas, Texas, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ khử trùng tại khu nhà nơi một nữ nhân viên y tế được xác nhận nhiễm virus Ebola sinh sống ở Dallas, Texas, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Trong khi đó, Mali – quốc gia bùng phát dịch bệnh muộn nhất, ghi nhận 6 ca nhiễm virus Ebola và 5 người đã tử vong. 

Tại Nigeria đã phát hiện 20 ca nhiễm và 1 người tử vong do virus Ebola. 

Còn ở Mỹ đã xuất hiện 4 trường hợp nhiễm dịch bệnh Ebola và một người mang quốc tịch Liberia đã tử vong do loại virus này. 

Hai nước đã được công bố thoát dịch là Nigeria và Senegal tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong thời gian qua. 

Trước đó, theo báo cáo ngày 12/11 của WHO, hiện có 568 nhân viên y tế bị nhiễm virus Ebola và có tới 329 người tử vong do dịch bệnh này. 

Dịch bệnh Ebola là một trong những bệnh nguy hiểm nhất thế giới do có thể khiến tới 90% số người nhiễm bệnh tử vong.

Có nhiều triệu chứng đi kèm với bệnh Ebola như sốt, đau đớn, khó chịu, sau đó là nôn mửa, tiêu chảy và nôn, khạc ra máu. Đặc trưng của hội chứng do virus Ebola gây ra là sốt xuất huyết. 

Virus này không lan truyền qua đường không khí, tuy nhiên, nếu người mang virus khạc ra máu thì người khác hoàn toàn có thể bị lây nhiễm do dính phải virus bởi vì căn bệnh trên lây lan qua tiếp xúc với người mang mầm bệnh hoặc những đồ vật mang mầm bệnh. 

Cùng ngày, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết kể từ thời điểm bùng phát dịch bệnh Ebola, gần một nửa lực lượng lao động ở Liberia không có việc làm.

Hiện chỉ có khoảng 36% lao động tự do ngoài nông nghiệp và một nửa trong số lực lượng lao động tự do vẫn còn làm việc tại quốc gia Tây Phi này kể từ khi dịch bệnh Ebola bùng phát.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ