Hơn 500 cán bộ Đoàn cơ sở Thủ đô được vay vốn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 16/9, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai tập huấn về công tác tham gia xây dựng Nông thôn mới và vay vốn cho hơn 500 đại biểu Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ chuyên trách các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP.

Theo đó, đến nay tổng dư nợ cho vay theo 9 chương trình ủy thác thông qua đoàn thanh niên của toàn TP Hà Nội đạt trên 95 tỷ đồng với hơn 260 tổ tiết kiệm vay vốn và hơn 5.900 hộ vay vốn.
Tuổi trẻ Thủ đô xây dựng nông thôn mới.
Tuổi trẻ Thủ đô xây dựng nông thôn mới.
Ngoài ra, Thành đoàn còn chủ động tham mưu xây dựng quỹ vốn vay giải quyết việc làm dành riêng cho thanh niên với tổng số dư nợ hiện nay là 15 tỷ đồng với gần 300 dự án được vay, giải quyết được việc làm cho gần 1.850 lao động, trong đó có hơn 560 lao động nữ, 74 người khuyết tật và 38 người dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, Thành đoàn Hà Nội hiện đang quản lý 3,951 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm kênh T.Ư Đoàn.

Buổi tập huấn diễn ra với 2 chuyên đề, gồm: Công tác vay vốn cho thanh niên và Đoàn Thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới cùng các nội dung mục đích cho vay, mức cho vay, thời hạn cho vay, lãi suất cho vay và hồ sơ, quy trình cho vay… trong đó nhấn mạnh đến cách viết dự án vay vốn cho vay giải quyết việc làm.

Trao đổi với báo chí, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng bày tỏ mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên Thủ đô sẽ nỗ lực không ngừng, thể hiện ý chí và quyết tâm mạnh mẽ để được cống hiến và trưởng thành, luôn phấn đấu phát triển kinh tế cá nhân, hộ gia đình từ đó đóng góp một phần công sức vào thành công chung của công cuộc xây dựng nông thôn mới của Thủ đô và đất nước.

Được biết, thông qua các chuyên đề trao đổi, các cán bộ Đoàn đã có những trao đổi với giảng viên làm sáng tỏ những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện vay vốn, cách làm xây dụng nông thôn mới ở cơ sở. Bên cạnh đó, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong sử dụng vốn vay góp phần hỗ trợ thanh niên có điều kiện được tiếp cận  vay vốn và phát triển nhiều ngành nghề để cùng các lực lượng đoàn thể  xây dựng thành công nông thôn mới trong thời gian tiếp theo.