DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hơn 500 người tham gia ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4

Tin, ảnh: Trần Thảo
04-04-2021 11:48
Kinhtedothi - Ngày 4/4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” (7/4) và ngày Hội hiến máu tình nguyện.
 Lãnh đạo T.Ư Hội, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội thăm hỏi, trò chuyện, động viên tình nguyện viên hiến máu.
 Trước nhu cầu máu cho điều trị, cứu chữa người bệnh tại các bệnh viện ngày càng cao,  Ngày 7/4/2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 43 lấy ngày 7/4 hàng năm là “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, đến nay phong trào hiến máu tình nguyện phát triển và thu được kết quả đáng phấn khởi.
Tại Hà Nội, từ trước năm 2000 mới chỉ tiếp nhận được chưa đến 20.000 đơn vị máu đến nay mỗi năm đã có hàng trăm nghìn lượt người tham gia hiến máu tình nguyện. Nhiều gia đình mà hầu hết các thành viên cùng hiến máu và tham gia vận động hiến máu tình nguyện…. Chỉ tính riêng năm 2020 toàn TP đã tiếp nhận trên 250.000 đơn vị, đạt gần trên 2,8 % dân số tham gia hiến máu. Có được kết quả đó là nhờ sự vào cuộc của các cấp chính quyền, các ngành và đặc biệt là sự lan tỏa từ các chiến dịch truyền thông như Hành trình Đỏ, Lễ hội Xuân hồng, Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, Ngày Quốc tế Người hiến máu, ngày hội Trung thu cho em, Mưa Cầu Vồng và rất nhiều ngày hội khác cùng với sự nỗ lực nhiệt tình của các Ban Chỉ đạo, của các tình nguyện viên.…
Phong trào hiến máu ngày càng được nhân rộng với nhiều đối tượng khác nhau hăng hái hiến máu như công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động,  người dân trung niên tới thanh niên, sinh viên đều rất tích cực hưởng ứng. Hiến máu tình nguyện đang dần từng bước trở thành một nét văn hóa, nét đẹp đầy tính nhân văn, nhân ái của mỗi cơ quan, tổ chức và mỗi người dân Thủ đô.
Thiết thực hướng tới Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4), nhiều tỉnh/TP khắp cả nước tổ chức ngày hội hiến máu và Lễ mít tinh hưởng ứng. Riêng tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 29/3– 7/4, nhiều phường, xã, quận, huyện, cơ quan đơn vị, trường học, DN, tổ chức các hoạt động ý nghĩa này.
Cũng tại Hà Nội, ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hơn 500 lượt người tham dự và tiếp nhận tối thiểu trên 300 đơn vị máu phục vụ cho người bệnh. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới cuộc bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp.
Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu tình nguyện:
 Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trò chuyện cùng tình nguyện viên hiến máu.
 
 Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hơn 500 lượt người tham dự.
 Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hơn 500 lượt người tham dự.
 
 Dự kiến, ngày hội hiến máu tình nguyện tiếp nhận tối thiểu trên 300 đơn vị máu phục vụ cho người bệnh.