Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 500.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Kinhtedothi - Ngày 15/12, tại Ninh Thuận, Bộ NN&PTNT phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc tại Việt Nam tổ chức hội nghị quốc gia về “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai lấy trẻ em làm trung tâm”.
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng cho biết, ảnh hưởng hiện tượng El Nino khiến cho hơn 500.000 trẻ em ở Việt Nam rơi vào hoàn cảnh cần trợ giúp nhân đạo. Đáng lưu ý, những trẻ em này vốn đã bị suy dinh dưỡng nặng, sống trong điều kiện chưa đảm bảo vệ sinh và ít được quan tâm chăm sóc. 
 Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng phát biểu tại hội nghị
Do vậy, cần xây dựng các cơ chế vận hành quan tâm đầy đủ đến trẻ em trong các giai đoạn trước, trong và sau khi xảy ra thiên tai. Đồng thời tăng cường truyền thông, áp dụng các bài học kinh nghiệm tốt trong và ngoài nước cùng với sự tham gia của các cấp, ngành để đạt mục tiêu giảm nhẹ rủi ro thiên tai lấy trẻ em làm trung tâm.

Phía Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng đánh giá, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức và những thiệt hại trong bối cảnh biến đổi khí hậu như bão, lũ lụt, nước biển dâng, sạt lở bờ biển, hạn hán, mặn xâm nhập.

Chính phủ Nhật Bản cam kết sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp và hỗ trợ Chính phủ và người dân Việt Nam để giải quyết những khó khăn do biến đổi khí hậu gây ra thông qua đối thoại song phương liên quan đến những vấn đề giảm nhẹ rủi ro thiên tai cũng như hỗ trợ và đối thoại trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Từ đầu năm đến nay, các loại hình thiên tai tại Việt Nam đã làm 171 người chết, 30 người bị mất tích. Ước tính tổng thiệt hại hơn 37.000 tỷ đồng. Chỉ tính riêng đợt mưa, lũ kéo dài từ ngày 28/11 đến nay tại miền Trung đã làm 27 người chết, trong đó có 10 trẻ em.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

21 Feb, 11:56 AM

Kinhtedothi - Sau những ngày vui Tết Nguyên đán Bính Ngọ, ngư dân tỉnh Hà Tĩnh đã nô nức vươn khơi "xông biển" lấy lộc. Với họ, chuyến đi biển đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa, cầu mong năm mới thuận buồm, xuôi gió, tôm cá đầy ắp khoang thuyền.

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

20 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi – Khởi động máy đầu Xuân là hoạt động thường niên của các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân, nhằm kiểm tra tình trạng kỹ thuật và duy trì hệ số sẵn sàng chiến đấu của hệ thống máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu, bảo đảm tàu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ