Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 70 doanh nghiệp FDI nhận giải thưởng Rồng Vàng

KTĐT - Qua thực tế khảo sát và gặp mặt các tổng giám đốc của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhìn chung các doanh nghiệp đều chia sẻ với những khó khăn chung và cam kết làm ăn lâu dài tại thị trường Việt Nam.
Năm nay, 73 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được vinh danh giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 12 và 100 doanh nghiệp trong nước nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam lần thứ 9.

Giải thưởng Rồng Vàng là sự kiện thường niên do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức để ghi nhận những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp cho các địa phương nói riêng, đất nước nói chung thông qua hiệu quả kinh doanh và nghĩa vụ thuế với nhà nước, giải quyết công ăn việc làm và trách nhiệm với cộng đồng.
 
 
Họp báo Liên hoan doanh nghiệp Rồng Vàng lần thứ 12. (Ảnh: PV/Vietnam+)
 

Phát biểu tại cuộc họp báo về sự kiện này ngày 11/3, Giáo sư Đào Nguyên Cát-Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan cho biết, qua thực tế khảo sát và gặp mặt các tổng giám đốc của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhìn chung các doanh nghiệp đều chia sẻ với những khó khăn chung và cam kết làm ăn lâu dài tại thị trường Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp tập trung vào tái cấu trúc, tính toán lại quy trình, giữ chất lượng trong khi giảm giá thành sản phẩm, ổn định giá, thậm chí giảm giá sản phẩm trên thị trường, vừa giữ lợi nhuận cho doanh nghiệp, vừa chia sẻ những khó khản với người tiêu dùng, điển hình như Vissan.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đã năng động, chuyển hướng tích cực khai thác thị trường các nước trong khu vực và các nước trên thế giới, như Công ty Xây dựng Kiến trúc AA, Công ty cổ phần Tôn Hoa Sen…

Ban tổ chức cũng cho hay, Liên hoan Các doanh nghiệp Rồng Vàng lần thứ 12 và Thương hiệu mạnh Việt Nam lần thứ 9 do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức với chủ đề “Vượt sóng” sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) vào 16/3 và được truyền hình trực tiếp trên VTV1

Trong khuôn khổ Chương trình “Vượt sóng,” diễn đàn CEO về quản trị khủng hoảng cũng sẽ được tổ chức vào ngày 15/3 tại khách sạn Melia Hà Nội. Diễn đàn có sự tham gia của các lãnh đạo bộ ngành, các hiệp hội, các chuyên gia kinh tế và lãnh đạo doanh nghiệp Rồng vàng, Thương hiệu mạnh Việt Nam.

Được biết, tại diễn đàn các chuyên gia và doanh nghiệp sẽ cùng đối thoại, trao đổi về những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn từ tiếp cận nguồn vốn, chính sách thuế, thị trường và chia sẻ giữa cộng đồng doanh nghiệp về  kinh nghiệp vượt bão../.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ