Kinhtedothi - Trưa ngày 16/7, ông Võ Minh Tuấn - Phó Giám đốc Cảng vụ Kiên Giang cho biết: sóng trên vùng biển Kiên Giang đã hạ nhiệt, từ cấp 7-8 trong mấy ngày qua hiện chỉ còn cấp 5-6. Theo đó, tàu, phà cao tốc các tuyến ra vào Phú Quốc đã hoạt động trở lại bình thường.
Liên quan đến việc hơn 700 khách du lịch bị kẹt lại trên đảo Nam Du do ảnh hưởng bão, ông Bùi Quốc Thái cho biết sáng nay (16/7) đã điều động 4 chiếc tàu cao tốc từ cảng Rạch Giá ra đảo Nam Du đưa toàn bộ du khách, cán bộ đi công tác và người dân vào đất liền.
Bị kẹt lại trên đảo không đúng với lịch trình đã làm tăng chi phí ăn uống và lưu trú của du khách. Trước tình hình đó các cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn trên đảo Nam Du đã chủ động giảm giá phòng từ 30-50% để hỗ trợ cho du khách từ ngày 14/7. Bên cạnh đó du khách còn được các chủ nhà nghỉ, khách sạn cho sử dụng lương thực, thực phẩm và bếp ăn của của gia đình để nấu ăn uống miễn phí.
Sáng ngày 14/7 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã gây mưa to, gió lớn trên diện rộng. Gió cấp 7, giật cấp 8, sóng đánh cao từ 2-3m, cơ quan chức năng đã lệnh cho các tàu, phà ra vào đảo Phú Quốc, tàu đánh cá của ngư dân phải ngừng hoạt động.
Du khách lên tàu cao tốc ở cảng Bãi Vòng (Phú Quốc) để vào đất liền. Ảnh Hồng Lĩnh
Hàng ngàn người dân và du khách đã mắc kẹt trên đảo Phú Quốc và đảo Nam Du. Một số du khách do công việc cấp thiết đã phải mua vé máy bay với giá cao để vào đất liền. Đến chiều cùng ngày, sóng gió trên tuyến biển Phú Quốc - Hà Tiên đã hạ nhiệt, tàu phà tuyến này được hoạt động trở lại.
Hành khách tại cảng biển TP Hà Tiên. Ảnh Hồng Lĩnh.
Kinhtedothi - Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã gây mưa to, gió lớn trong mấy ngày qua trên diện rộng. Gió cấp 7, giật cấp 8, sóng đánh cao từ 2-3m đã buộc các tàu, phà ra vào đảo Phú Quốc phải ngừng hoạt động. Hàng ngàn người dân và du khách mắc kẹt trên đảo.
Kinhtedothi - Chương trình diễu binh, diễu hành sáng 30/4 được bắt đầu bằng màn biểu diễn của phi đội máy bay trực thăng mang theo cờ Đảng, cờ Tổ quốc cùng phi đội máy bay tiêm kích chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam trên bầu trời trung tâm TP Hồ Chí Minh.
Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 30/3/2025 của UBND tỉnh về xây dựng “Tỉnh an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2025; Kế hoạch số 48/KH-CAT-PC07 ngày 07/3/2025 của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định về việc thực hiện công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH).
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 12/2025/QĐ-TTg quy định tiêu chí đối với chức danh chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, tổng công trình sư trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, an ninh.
Kinhtedothi - Sáng 29/4, trong không khí phấn khởi kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các khu phố, ấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đồng loạt tổ chức Ngày hội "Thống nhất non sông".
Kinhtedothi - Ngày 29/4, tại Kỳ họp chuyên đề (Kỳ họp thứ 22), HĐND TP Hà Nội đã thống nhất thông qua quy định chính sách hỗ trợ đặc thù đối với người có công với cách mạng và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp hằng tháng của TP Hà Nội.