Hơn 8 triệu lượt người về dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 17/4 (tức ngày 11/3 âm lịch), mặc dù đã qua ngày chính lễ 10/3 âm lịch nhưng lượng du khách về khu di tích lịch sử Đền Hùng để dâng hương tưởng nhớ công đức của các vua Hùng vẫn rất đông.

Ban tổ chức khẳng định, mọi công tác phục vụ, đảm bảo an ninh trật tự tại Đền Hùng vẫn được đảm bảo, tạo thuận lợi cho du khách về dâng hương.

Ông Lưu Quang Huy - Giám đốc khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết, ngày 17/4, có khoảng 250.000 – 300.000 lượt người về dâng hương tại Đền Hùng.
Hơn 8 triệu lượt người về dâng hương tưởng niệm các vua Hùng - Ảnh 1
Theo Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, Lễ hội năm nay có hơn 8 triệu lượt người về dâng hương tưởng niệm các vua Hùng. Riêng tối mùng 9/3 và ngày 10/3 âm lịch, lượng du khách về dâng hương lên đến hơn 2,5 triệu lượt người. Ngày 10/3 âm lịch, do là ngày chính lễ nên trong khoảng thời gian từ sáng sớm đến hơn 8 giờ cùng ngày, đường lên các Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng trong khu di tích lịch sử Đền Hùng đều bị cấm để Ban tổ chức thực hiện Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng.

Theo ông Huy, xảy ra việc chen lấn xô đẩy lúc lên đền là khó tránh khỏi vì lượng du khách đổ về quá đông, tập trung chủ yếu ở khu cổng đền. Bên cạnh đó, ý thức của một bộ phận du khách đi lễ hội chưa tốt nên đã để xảy ra những hành vi chưa đẹp. Tuy nhiên, Ban tổ chức lễ hội sẽ rút kinh nghiệm và sớm có biện pháp khắc phục để không xảy ra tình trạng tương tự vào các năm sau.

Theo đánh giá ban đầu của Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2016, lễ hội năm nay đã được tổ chức thành công, an toàn và tiết kiệm theo đúng kế hoạch đề ra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần