Kinhtedothi - Hội chợ thực phẩm Hàn Quốc 2015 với chủ đề “Hơn cả món Hàn, trên bàn của bạn” sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 11 - 13/9.
Đây là lần thứ 2 Hội chợ được tổ chức tại Hà Nội và là lần thứ 3 được tổ chức tại Việt Nam nhằm quảng bá sâu rộng hơn nữa thực phẩm Hàn Quốc đến người tiêu dùng Việt Nam, làm bàn đạp để thực phẩm Hàn Quốc phổ biến tại thị trường Việt Nam bằng việc áp dụng trào lưu Hàn đang phát triển tại đây. Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo chiều 1/9. Hội chợ năm nay do Bộ Nông nghiệp Thực phẩm & Nông thôn Hàn Quốc; Công ty Thương mại Thực phẩm Nông sản Hàn Quốc (AT) phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
Với loại hình triển lãm B2B – trực tiếp đàm thoại xuất nhập khẩu hàng hóa và B2C – trải nghiệm văn hóa ẩm thực, người tiêu dùng có thể trải nghiệm văn hóa kết hợp ẩm thực, qua đó sẽ hiểu sâu hơn về sản phẩm thực phẩm Hàn Quốc. Nhờ vậy, thực phẩm Hàn Quốc được biết đến nhiều hơn, quá trình toàn cầu hóa ẩm thực phực phẩm diễn ra hiệu quả hơn. Trong đó, chương trình B2B – Hội chợ kết hợp hội nghị khách hàng sẽ diễn ra tại Khách sạn JW Marriott Hanoi ngày 11-9 với sự tham gia của 20 doanh nghiệp xuất khẩu và trên 80 khách hàng là các nhà nhập khẩu, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm trong đó có cả các khách hàng nhập khẩu đến từ các nước trong khu vực ASEAN như Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore… Hội nghị sẽ được tiến hành theo hình thức đối thoại xuất khẩu 1:1 giữa nhà xuất khẩu và nhập khẩu, qua đó đẩy mạnh việc xuất khẩu thực phẩm nông sản Hàn Quốc ra nước ngoài.
Ông Ko Sang Go-Chủ tịch Hiệp hội phân phối thực phẩm Hàn Quốc cho biết: lượng hàng xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam liên tục tăng trong những năm gần đây. Cụ thể, năm 2014, lượng nông sản Hàn Quốc xuất khẩu sang thị trường Việt Nam đạt 450 triệu USD, tăng hơn 20% so với năm 2013.