DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hỗn chiến kinh hoàng giữa CĐV Nga và Anh

12-06-2016 16:08
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Reuters, vụ ẩu đả giữa cổ động viên Nga và Anh ở Marseille, khiến hàng chục người bị thương.
Một CĐV Nga đánh CĐV của Anh (Ảnh: EPA).
Một CĐV Nga đánh CĐV của Anh (Ảnh: EPA).
Ngày 12/6 (giờ địa phương), tại thành phố cảng Marseille của Pháp đã xảy ra các cuộc ẩu đả giữa hàng trăm cổ động viên bóng đá của Anh và Nga. Cảnh sát Pháp đã phải sử dụng hơi cay để trấn áp bạo lực.

Theo Reuters, ngay sau khi trận đấu giữa hai đội Anh và Nga kết thúc với tỷ số hòa 1-1 trên sân vận động Velodrome, các cổ động viên quá khích của Anh và Nga đã ném pháo sáng, xé cờ và tấn công nhau.

Sau đó, bạo lực còn xảy ra tại khu phố cổ Vieux Port ở Marseille.  Nhiều cổ động viên quá khích còn tấn công lực lượng an ninh. Theo thông tin từ cảnh sát  Marseille cho biết có ít nhất 30 người bị thương.  

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu (UEFA) ngay sau đó đã lên án các hành vi bạo lực ở Marseille đồng thời cảnh báo sẽ áp dụng các biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với cổ động viên của hai nước.

Không chỉ ở thành phố Marseille, tại thành phố Nice cũng xảy ra đụng độ giữa cổ động viên bóng đá của Bắc Ailen và người dân địa phương. Được biết, vụ ẩu đả làm ít nhất 7 người bị thương.

Để phục vụ cho vòng chung kết EURO 2016 diễn ra trong 1 tháng (đến 11/7), Pháp đã triển khai hơn 90 nghìn cảnh sát, binh sĩ, nhân viên an ninh tình báo trên toàn quốc nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công, bạo lực ở các sân vận động, những khu ở cổ động viên và tất cả địa điểm công cộng khác.
TAG: