Hỗn loạn tại sân bay Mỹ do súng nổ

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ba người bị thương nhẹ và không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên sân bay Mỹ đã trở nên hỗn loạn khi một loạt máy bay bị hoãn/hủy chuyến.

Theo CNN đưa tin, sự việc xảy ra chiều ngày 20/11 (giờ địa phương) tại khu vực an ninh tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta, đồng thời dẫn tuyên bố Cục An ninh giao thông vận tải (TSA) cho biết sự cố xảy ra khi nhân viên an ninh phát hiện vật thể cấm trong quá trình soi chiếu tại cửa an ninh.
Nhân viên TSA đã mở túi kiểm tra và yêu cầu vị khách không chạm vào đồ vật. Tuy nhiên, người này vẫn sấn tới và chụp lấy khẩu súng, khiến tiếng nổ phát ra.
 Quang cảnh hỗn loạn tại sân bay Atlanta. 
Hành khách này bỏ chạy khỏi hiện trường và rời khỏi sân bay. TSA khẳng định đây là sự cố do viên đạn bị bắn ra vô tình. Theo đó 3 người bị thương nhẹ và không nguy hiểm đến tính mạng, TSA cho biết nhưng không đề cập rõ nguyên nhân. Theo nguồn tin, họ đều bị thương trong quá trình bỏ chạy và hai người đã được đưa đến bệnh viện. Người phát ngôn sân bay Andrew Gobeil hay cuộc điều tra về sự cố đang được tiến hành.
Tiếng súng nổ lớn gây ra cảnh hỗn loạn tại sân bay. Hành khách Erika Zeldler cho biết đang ngồi trong một nhà hàng tại sân bay thì thấy nhiều người bỏ chạy tán loạn. “Tôi tưởng họ bị trễ chuyến bay nhưng rồi có thêm nhiều người bỏ chạy. Một số người la hét và ai đó dừng lại nói ‘có kẻ nổ súng, cần phải chạy đi’”, bà Zeldler cho biết. Hiện sân bay Atlanta đã được nối lại hoạt động như bình thường sau khi các chuyến bay bị tạm hoãn khởi hành.
 Hành khách bỏ chạy khỏi khu vực xếp hàng làm thủ tục bay và hạ cánh. 
TSA cho biết cơ quan chức năng đã thu giữ số lượng vũ khí kỷ lục tại các trạm kiểm soát sân bay của Mỹ chỉ trong 9 tháng đầu năm 2021. Trên toàn quốc, các nhân viên TSA đã ngăn được 4.495 hành khách không mang súng lên các chuyến bay. Chỉ riêng ở Atlanta, 450 khẩu súng được phát hiện tại các trạm kiểm soát sân bay vào năm 2021.