Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Hồn ma siêu quậy”: Bộ phim 3D đầu tiên của điện ảnh Việt Nam

KTĐT - Với chi phí sản xuất dự kiến 1 triệu USD, Hồn ma siêu quậy sẽ là bộ phim 3D đầu tiên của Việt Nam và thuộc top 10 phim 3D đầu tiên của châu Á. Bộ phim sẽ được thực hiện bằng công nghệ 3D thực sự chứ không phải chuyển từ 2D sang 3D.

KTĐT - Với chi phí sản xuất dự kiến 1 triệu USD, Hồn ma siêu quậy sẽ là bộ phim 3D đầu tiên của Việt Nam và thuộc top 10 phim 3D đầu tiên của châu Á. Bộ phim sẽ được thực hiện bằng công nghệ 3D thực sự chứ không phải chuyển từ 2D sang 3D.

Tháng 12/2009, Avatar - một siêu phẩm phim 3D đã tạo nên một cơn sốt vé trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Bộ phim mở ra một kỷ nguyên mới trong làng điện ảnh thế giới bởi tiếp sau đó, một loạt phim 3D nữa được phát hành. Tuy nhiên, dù có giàu trí tưởng tượng tới mức nào, chắc ít người nghĩ được rằng trong tương lai gần, Việt Nam lại có thể sản xuất phim 3D. Bởi đây là một công nghệ làm phim mới, tiên tiến, đòi hỏi kỹ thuật rất cao.

 

Với chi phí khoảng 1 triệu USD, nhà sản xuất Galaxy hợp tác với đạo diễn Lê Bảo Trung thực hiện bộ phim 3D đầu tiên của Việt Nam có tên Hồn ma siêu quậy. Đây là bộ phim hài hước, kinh dị nhưng không kém phần cảm động về một nhà văn chuyên viết truyện bạo lực trên mạng bị điều khiển bởi một nhóm ma tuổi teen để rồi phát hiện ra bí mật của những đứa trẻ đáng thương, trong đó có con trai mình. Với bộ phim này, lần đầu tiên khán giả sẽ được chiêm ngưỡng đường phố TPHCM trong không gian điện ảnh 3 chiều.
 
Đạo diễn Lê Bảo Trung (giữa) trong buổi họp báo giới thiệu bộ phim.
 

“Quay phim 3D đòi hỏi những kỹ thuật rất cao và phải sử dụng máy quay đặc dụng. Chúng tôi đã nhập một giàn máy quay 3D trị giá hàng chục triệu USD về Việt Nam để phục vụ cho Hồn ma siêu quậy và cả những phim 3D sau này. Bạn biết đấy, quay phim 3D đòi hỏi thời gian quay lâu hơn 2D 5 lần bởi diễn viên phải luyện tập công phu sao cho từng cử động phải khớp với điểm hội tụ của ống kính máy quay. Chưa kể, khi dựng phim, công nghệ 3D cũng lâu hơn 2D khoảng 4 lần. Chúng tôi lường trước được khó khăn nhưng sẽ không nản chí”, đạo diễn Lê Bảo Trung nói.

 

Hồn ma siêu quậy sẽ có sự tham gia của diễn viên Hoài Linh trong vai nhà văn Nam Linh, cùng với một loạt những gương mặt trẻ nổi tiếng trong lĩnh vực… ca hát như: Wanbi Tuấn Anh, Tim, Trương Quỳnh Anh, Vĩnh Thuyên Kim, hotboy Thiên Minh, và đặc biệt là hotgirl Elly Trần.

 

Bộ phim Hồn ma siêu quậy dự kiến sẽ đóng máy vào tháng 9/2010 và ra mắt khán giả vào dịp tết 2011.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ