DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hôn mê sau khi ăn món tiết xào giá đỗ

11-09-2015 09:40
Kinhtedothi - Ngày 10/9, bác sĩ Nguyễn Văn Hảo, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực Chống độc Người lớn, BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận bệnh nhân B.V.N, 35 tuổi ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre do nhiễm liên cầu khuẩn lợn.
Trước đó, vào ngày 9/9 bệnh nhân nhập viện ở Bến Tre với tình trạng lơ mơ, sốt cao, đau đầu, chóng mặt, xuất huyết ngoài da...

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Sau khi chuyển lên BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM điều trị, qua các kết quả thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ ghi nhận bệnh nhân đã bị sốc, nhiễm trùng huyết, viêm màng não mủ, suy đa tạng.

Chị T.T.M.H, vợ bệnh nhân cho biết, ngày 7/9 chị đi chợ mua tiết lợn đã luộc sẵn về chế biến món tiết xào giá đỗ và lá hẹ.

Theo chị H. nghĩ là tiết đã chín nên khi xào chỉ đảo qua rồi cho rau vào. Sau khi ăn bữa trưa và bữa tối, đến nửa đêm ngày 7/9 anh N. bắt đầu than mệt.
TAG: