Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Honda “khai tử” hai mẫu Civic dọn đường cho kế hoạch lớn

Kinhtedothi - Honda sẽ ngừng sản xuất hai mẫu xe Civic Hybrid và Civic Natural Gas (CNG) vào cuối năm 2015 để tập trung sản xuất các mẫu Civic mới.
Thông tin này mới được ông John Mendel, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Honda Motor ở Mỹ cho biết vào hôm 16/6 tại Detroit. Theo đó, Honda sẽ ngưng sản xuất hai mẫu xe Civic Hybrid và CNG để bắt đầu tập trung sản xuất mẫu Civic mới trang bị động cơ tiết kiệm nhiên liệu hơn.

“Những động thái này sẽ cho phép chúng tôi tập trung lớn hơn vào các tính năng mới thể thao hơn của Honda Civic”, Mendel nói.

Trước đó, Honda đã tiết lộ mẫu Civic mới để chuẩn bị đưa vào sản xuất tại triển lãm xe hơi ở New York và xác nhận rằng nó sẽ có hai phiên bản Si và Type R. Sức mạnh của xe mới được cho trang bị đông tăng áp mới, loại 4 xi-lanh, cộng với hộp số sàn 6 cấp và một hộp số truyền động biến tốc vô cấp. Type-R dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2017.

 
Honda Hybrid sẽ bị ngưng sản xuất vào cuối năm 2015.
Honda Hybrid sẽ bị ngưng sản xuất vào cuối năm 2015.
Mặc dù xe mới đánh dấu sự trở lại của Civic trong dánh vẻ thể thao hơn, nhưng một số phiên bản còn đạt được chỉ số tiết kiệm xăng tới hơn 40 mpg (5,9 lít/100 km) khi chạy trên đường cao tốc.

“Chúng tôi đang tạo ra mẫu xe cân bằng tốt nhất và mạnh nhất trong lịch sử dòng xe Civic của chúng tôi”, Mendel quả quyết khẳng định.

Ngoài “khai tử” hai mẫu Civic, Honda cũng đã ngưng sản xuất Accord để tập trung vào nâng cấp Accord Hybrid, dự kiến sẽ tung ra vào đầu năm 2016. Vào năm 2018, mẫu Accord sẽ được thay thế bằng mẫu xe lai mới.

Những thay đổi trên được cho là nằm trong chiến lược của Honda đang hướng tới một mẫu xe sử dụng nhiên liệu với thành phần mới vào năm 2016. Hãng xe này đã chi 14 triệu USD cùng với công ty chuyên về nhiên liệu FirstElement Fuel ở California để thiết lập 12 trạm nhiên liệu khí Hydro.

Trong khi đó mẫu Civic mới cũng là một phần trong kế hoạch tung ra loạt sản phẩm mới vào thời gian 2015-2016 của Honda. Một mẫu Ridgeline thế hệ mới dự kiến cũng xuất hiện vào năm 2016 với thiết kế khung tải truyền thống hơn mà vẫn mang kiểu dáng hiện đại.

Sau Ridgeline mới sẽ là mẫu Odyssey mới. Ngoài ra Honda cũng mới rò rỉ cả mẫu thể thao mini NSX. Bên cạnh đó, hãng xe Nhật Bản này còn tiếp tục phát triển các loại túi khí hỗ trợ cho Takata trong vụ bê bối lỗi túi khí thời gian qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Galaxy Watch mới "lộ hàng" trước giờ G

Galaxy Watch mới "lộ hàng" trước giờ G

09 Jul, 09:42 AM

Kinhtedothi - Sự kiện Galaxy Unpacked của Samsung chính thức diễn ra vào 21h tối nay (theo giờ Việt Nam), nhưng một loạt thông tin về các sản phẩm mới của hãng này đã đượ tiết lộ.

Google gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng chứa mã độc khỏi Play Store

Google gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng chứa mã độc khỏi Play Store

07 Jul, 10:51 AM

Kinhtedothi - Google vừa tiến hành gỡ bỏ 352 ứng dụng Android khỏi kho ứng dụng Play Store sau khi phát hiện các ứng dụng này chứa phần mềm độc hại có tên IconAds. Đây là một chiến dịch gian lận quảng cáo quy mô lớn, với khả năng tạo ra khoảng một tỷ yêu cầu quảng cáo giả mỗi ngày, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số.

iPhone 17 sẽ có những tính năng đáng giá nào?

iPhone 17 sẽ có những tính năng đáng giá nào?

07 Jul, 10:21 AM

Kinhtedothi - Apple dự kiến sẽ trình làng dòng iPhone 17 vào tháng 9 tới. Đây sẽ là tâm điểm của giới công nghệ, với hàng loạt cải tiến đột phá cả về thiết kế lẫn tính năng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ