Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Honda ngừng bán ô tô tại thị trường Nga từ năm 2022

Kinhtedothi - Chi nhánh Honda tại Nga cho biết có thể dừng cung cấp dòng xe con cho các đại lý từ 2022, một phần của nỗ lực tái cấu trúc.
CR-V là một trong 2 mẫu SUV của Honda đang được bán tại Nga. Ảnh: Autoblog.

Theo Reuters, Honda vừa công bố kế hoạch ngừng cung cấp ôtô mới cho các đại lý từ năm 2022. Đây là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu hoạt động kinh doanh của công ty Nhật Bản tại Nga.
Đại diện Honda cho biết hãng sẽ duy trì hoạt động hậu mãi để phục vụ khách hàng đang sử dụng xe hơi Honda tại Nga. Bên cạnh đó, mảng kinh doanh xe máy và thiết bị điện vẫn hoạt động bình thường trong thời gian tới.
Honda không có nhà máy sản xuất tại Nga như 2 hãng xe đồng hương Toyota và Nissan. Vì vậy, quyết định ngừng kinh doanh ôtô của Honda có phần đơn giản và dễ hiểu khi tình hình kinh doanh ảm đạm và doanh số suy giảm liên tục trong các năm qua.
Theo thống kê của Hiệp hội các Doanh nghiệp châu Âu, trong tháng trước, chỉ có 79 chiếc ô tô Honda được bán ra tại Nga, giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái.
So với năm ngoái, tổng doanh số bán hàng trong 11 tháng đầu năm 2020 của Honda cũng đã giảm 15%, chỉ còn 1.383 chiếc. Đối với một thị trường rộng lớn như Nga, con số này rõ ràng là quá nhỏ bé bởi trong cùng thời điểm, số lượng ô tô mới được bán ra tại Nga lên tới hơn 1,3 triệu chiếc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
iPhone Fold sở hữu viên pin khủng

iPhone Fold sở hữu viên pin khủng

02 Feb, 03:40 PM

Kinhtedothi- Có nguồn tin cho biết, iPhone Fold sắp ra mắt sẽ được trang bị viên pin có dung lượng lớn nhất từng xuất hiện trên một chiếc iPhone.

Google Maps chuẩn bị cập nhật, xóa dần tên địa danh - địa chỉ cũ sau sáp nhập tại Việt Nam

Google Maps chuẩn bị cập nhật, xóa dần tên địa danh - địa chỉ cũ sau sáp nhập tại Việt Nam

02 Feb, 12:35 PM

Kinhtedothi - Theo thông tin từ cộng đồng nhà phát triển và ghi nhận thực tế của người dùng, Google đang lên kế hoạch cập nhật dữ liệu bản đồ trên Google Maps vào giữa tháng này, nhằm đồng bộ lại tên gọi địa danh, đơn vị hành chính và địa chỉ theo các quyết định sáp nhập, điều chỉnh địa giới hành chính tại Việt Nam thời gian qua. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều tên địa danh, địa chỉ cũ sẽ dần bị xóa hoặc thay thế bằng tên mới đúng theo hệ thống hành chính hiện hành.

Cảnh báo: các hình thức lừa đảo dịp Tết 2026

Cảnh báo: các hình thức lừa đảo dịp Tết 2026

30 Jan, 04:30 PM

Kinhtedothi- Chuyên gia Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - A05 dự báo dịp Tết Bính Ngọ 2026 tội phạm mạng sẽ dùng nhiều thủ đoạn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân.

Galaxy Buds 4 Series không tăng giá

Galaxy Buds 4 Series không tăng giá

30 Jan, 12:39 PM

Kinhtedothi- Có thông tin rò rỉ cho biết, Samsung dường như sẽ không tăng giá bộ đôi tai nghe Galaxy Buds 4 và Buds 4 Pro thế hệ mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ