Honeywell cung cấp sản phẩm an toàn và tăng hiệu suất cho Vietjet Air

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ chuyến thăm Hợp Chúng quốc Hoa Kỳ theo lời mời của Chính quyền Tổng thống Barack Obama, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm nay (9/7) đã chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ cung cấp thiết bị của Nhóm kinh doanh Hàng không Vũ trụ Honeywell cho Hãng Hàng Không Thế Hệ Mới VietJet.

Trong khuôn khổ hợp tác, Biên bản Ghi nhớ sẽ là tiền đề cho Vietjet lựa chọn và lắp đặt các động cơ phụ (APU) và bộ thiết bị điện tử hàng không (avionics suite) của Honeywell cho đội tàu bay mới mà hãng sẽ nhận từ nay đến năm 2017. Năm ngoái, Vietjet đã chọn Honeywell là nhà cung cấp, quản lý và bảo trì động cơ 131-9A APU cho đội 21 máy bay A320 /A321 mới của hãng.
Honeywell cung cấp sản phẩm an toàn và tăng hiệu suất cho Vietjet Air - Ảnh 1
 Bên cạnh đó, Honeywell sẽ cung cấp các khoá huấn luyện cùng các tài liệu tham khảo cho Vietjet ngay trên hệ thống vận hành của công ty – một trong các thế mạnh của Honeywell toàn cầu – được tích hợp trên nền tảng Six Sigma nhằm cải thiện hiệu suất hoạt động. Hai bên cũng sẽ hợp tác chặt chẽ nhằm trao đổi kinh nghiệm và kiến thức trong việc vận hành và quản lý hàng không cũng như các công nghệ hàng không tân tiến nhất.

"Biên bản Ghi nhớ này thể hiện cam kết củng cố thêm sự phát triển bền vững của Vietjet trong ngành hàng không dân dụng tại Việt Nam và khu vực Châu Á tiếp sau hàng loạt hợp đồng mua tàu bay và bảo hiểm đội tàu bay bổ sung mới được ký kết tại Paris Air Show 2015 vừa qua. Cùng với Honeywell, Vietjet cũng đồng thời đáp ứng và bắt kịp những xu hướng mới đang được trông đợi trong ngành lữ hành hàng không Châu Á và qua đó đảm bảo thực hiện các chuyến bay an toàn và hiệu quả hơn", ông Đinh Việt Phương - Phó Tổng Giám Đốc Vietjet cho biết.

Trong khi đó, ông Briand Greer – Chủ tịch Nhóm kinh doanh Hàng không Vũ trụ Honeywell khu vực châu Á Thái Bình Dương chia sẻ:Chúng tôi rất vui mừng khi ký Biên bản Ghi nhớ này và mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ và hợp tác với Vietjet thông qua chia sẻ về các bài học thành công và cung cấp các khóa huấn luyện nhằm giúp hãng đạt được các mục tiêu dài hạn của mình. Là công ty hàng đầu thế giới về hàng không vũ trụ với các danh mục sản phẩm đa dạng nhất trong ngành, Honeywell là đối tác tốt nhất trong việc cung cấp các sản phẩm và giải pháp tối ưu cho Vietjet giúp cho hãng vận hành an toàn hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn”.

Vietjet tham gia thị trường hàng không vào cuối năm 2011 và là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam thực hiện các chuyến bay nội địa và quốc tế. Hiện nay hãng sở hữu đội tàu bay mới và hiện đại nhất tại Việt Nam và khu vực, bao gồm 25 máy bay A320 và A321 trên một mạng lưới 33 đường bay trên khắp Việt Nam và trong khu vực châu Á.