Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã có luật sư ở Tây Ban Nha

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng 5/7, Bộ VHTT&DL có thông tin về sự việc diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh dính nghi vấn xâm hại tình dục trẻ vị thành niên.

Sáng 5/7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố các lệnh của Chủ tịch nước về công bố các luật vừa được thông qua tại kỳ họp 3 Quốc hội XV.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông phát biểu. Ảnh: VOV.
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông phát biểu. Ảnh: VOV.

Tại họp báo, nhiều cơ quan báo chí đặt câu hỏi với lãnh đạo Bộ VHTT&DL về sự việc của hai nghệ sĩ Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang bị cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.

Trả lời các câu hỏi trên, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông cho biết, sự việc liên quan đến diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn đang là nghi vấn. Theo ông, vụ việc chưa có thêm thông tin mới nhưng 2 người này vẫn tại ngoại, chưa có truy tố.

"Đến sáng 4/7, hai người vẫn tại ngoại, chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Đại sứ quán đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ pháp lý", Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông thông tin.

Diễn viên Hồng Đăng. Ảnh: FBNV.
Diễn viên Hồng Đăng. Ảnh: FBNV.

Về ý kiến cho rằng, từ câu chuyện của Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đi nước ngoài không xin phép cho thấy việc quản lý viên chức của Bộ VHTT&DL còn lỏng lẻo, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông khẳng định ở tất cả bộ, ngành, cơ quan Nhà nước thì công chức, viên chức được quản lý theo luật.

“Đối với Bộ VHTT&DL cũng phân cấp, không có đặc thù theo kiểu nghệ sĩ được ưu tiên hơn hay có đặc quyền, đặc lợi. Tất cả được xử lý theo đúng luật. Vì vậy, bất cứ ai phạm luật đều bị xử lý theo Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được ban hành” - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Ảnh. Ảnh: FBNV.
Nhạc sĩ Hồ Hoài Ảnh. Ảnh: FBNV.

Trước đó, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội mới đây cho biết, Hồng Đăng là diễn viên thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội. "Nhà hát đã cố gắng liên lạc đến số điện thoại của ông Lê Hồng Đăng và gia đình để xác minh thông tin nhưng chưa liên lạc được” - NSND Trung Hiếu chia sẻ.

Về phía Hồ Hoài Anh, sau cuộc họp khẩn của ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, toàn thể ban giám đốc đã thống nhất đề xuất lên Bộ VHTT&DL hướng xử lý đối với giảng viên - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, đó là tạm đình chỉ công tác đợi kết luận điều tra chính thức.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần