Hong Kong có tân Chủ tịch chính quyền Đặc khu

Chia sẻ

KTĐT - Chính phủ Trung Quốc hôm nay đã bổ nhiệm ông Lâm Thụy Lân (Stephen Lam) làm Chủ tịch chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong, thay ông Đường Anh Niên (Henry Tang Ying-yen) vừa từ chức trước đó.

Ông Lâm Thụy Lân sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch chính quyền trong 9 tháng, trước khi Đặc khu Hong Kong tiến hành chuyển giao chính quyền sau cuộc bầu cử dự kiến vào giữa năm 2012.

Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm, tân Chủ tịch Lâm Thụy Lân bày tỏ vinh dự được đảm nhiệm vị trí mới, đồng thời cam kết sẽ phục vụ người dân. Trong thời gian tới, ông Lâm Thụy Lân sẽ tập trung giải quyết các vấn đề quan trọng, trong đó có việc hỗ trợ Trưởng Đặc khu thực hiện các chính sách mới và đảm bảo tiến hành suôn sẻ quá trình chuyển giao chính quyền trong năm tới.

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Tăng Âm Quyền (Donald Tsang Yam-kuen) đánh giá tân Chủ tịch Lâm Thụy Lân là người có năng lực cao trong công việc, đặc biệt trong lĩnh vực lập kế hoạch và quản lý, có kinh nghiệm làm việc trong chính quyền, là người kiên quyết và bền bỉ, có thể hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn.

Trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ trên, ông Lâm Thụy Lân giữ chức Vụ trưởng Lập hiến của chính quyền Hong Kong./.