Hong Kong mở phòng trưng bày về Lý Tiểu Long

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chính quyền Hong Kong cho biết họ sẽ xây dựng một phòng trưng bày về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, người đã có công sáng lập ra môn võ Triệt quyền đạo.

Triệt Quyền Đạo là một môn võ bao gồm đòn thế của nhiều môn phái khác. Môn võ này đề cao nghệ thuật chiến đấu bằng cách chặn đứng đòn tấn công của đối phương.

Từ lâu, người hâm mộ Lý Tiểu Long đã mong muốn có một công trình tưởng niệm ông, song ở Hong Kong hiện chỉ có một bức tượng Lý Tiểu Long được dựng tại Đại lộ Ngôi sao tại quận mua sắm Tsim Sha Tsui.

Hồi tháng 6, chính quyền thành phố thông báo kế hoạch xây dựng bảo tàng tại ngôi nhà cũ của ông đã bị hủy bỏ sau khi các thương thảo với chủ sở hữu hiện nay của ngôi nhà không thành.

Bộ phim “Long tranh hổ đấu” giúp cho Lý Tiểu Long trở thành diễn viên võ thuật nổi tiếng của nền điện ảnh Mỹ. Năm 1973, ông đột ngột qua đời vào tuổi 32 do bị phản ứng thuốc.

Trong cuộc trò chuyện với hãng AFP, Wong Yiu-keung, chủ tịch hội những người hâm mộ Lý Tiểu Long tại Hong Kong cho biết: "Chúng tôi vẫn luôn hy vọng chính quyền sẽ xây một bảo tàng tại ngôi nhà cũ của ông."

Trước đó, hồi tháng 8, 13 kỷ vật của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long được đem ra bán đấu giá tại Hong Kong và thu về số tiền 227.000 USD. Phần lớn số tiền này dự kiến sẽ sử dụng vào quỹ phúc lợi xã hội mang tên Lý Tiểu Long./.

 
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần