Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quyết liệt giảm số lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Kinhtedothi - Thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, sắp tới Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ triển khai các giải pháp quyết liệt hơn nhằm giảm số lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 30/5/2014 về việc tăng cường công tác quản lý lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc, theo đó các tỉnh, thành phố trong cả nước phải thực hiện các giải pháp tuyên truyền, vận động nhằm giảm số lao động của các tỉnh, thành phố làm việc và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn; Internet.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn; Internet.
Đồng thời, thực hiện Nghị quyết số 62/NQ-CP ngày 07/9/2015 của Chính phủ quy định việc miễn phạt tiền đối với người lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước trong thời hạn từ 01/9/2015 đến 31/12/2015, thời gian qua, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương triển khai các biện pháp tuyên truyền, vận động lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc về nước.

Tuy nhiên, cho đến nay số lao động Việt Nam làm việc bất hợp pháp ở Hàn Quốc vẫn ở mức cao, đặc biệt 5 địa phương có số lượng lao động bất hợp pháp cao nhất trong cả nước tính đến ngày 30/11/2015 là Nghệ An, với 1.454 người, tiếp theo là Hà Nội (948 người), Hải Dương (853 người), Thanh Hóa (823 người), Nam Định (733 người)…

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ trong Chỉ thị 12, sắp tới Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ triển khai các giải pháp quyết liệt hơn nhằm giảm số lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc, tiến tới ký Biên bản ghi nhớ bình thường về hợp tác lao động với Hàn Quốc, trong đó có việc rà soát các tỉnh có nhiều lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc để đề xuất với Chính phủ có biện pháp hạn chế tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài đối với những địa phương này.

Theo rà soát của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến ngày 30/11/2015, vẫn còn 15 tỉnh, thành phố có nhiều lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã dẫn đầu đoàn công tác gồm Cục Quản lý lao động ngoài nước và Trung tâm lao động ngoài nước về làm việc với các địa phương vẫn còn nhiều lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc để chỉ đạo, quán triệt và yêu cầu các địa phương tích cực hơn trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cũng như nâng cao hiệu quả của các sàn giao dịch việc làm dành cho lao động Việt Nam làm việc ở Hàn Quốc về nước nhằm giảm số lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc trong thời gian tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đề xuất tăng lương tối thiểu mức 6%, từ tháng 7/2025

Đề xuất tăng lương tối thiểu mức 6%, từ tháng 7/2025

25 Jun, 03:51 PM

Kinhtedothi – Giá điện và các mặt hàng thiết yếu tăng, thu nhập của người lao động không đủ chi trả mức sống tối thiểu nên Đại biểu Quốc hội, chuyên gia lao động đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu cho công nhân lao động. Có chuyên gia lao động cho rằng mức tăng lương tối thiểu 6%, thực hiện từ tháng 7/2025.

Sơn La: đảm bảo trẻ được an toàn và phát triển toàn diện

Sơn La: đảm bảo trẻ được an toàn và phát triển toàn diện

25 Jun, 01:21 PM

Kinhtedothi - Cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành và địa phương trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, mỗi cha mẹ và gia đình cần thường xuyên cập nhật kiến thức, kỹ năng về bảo vệ trẻ em, nhằm đảm bảo trẻ được an toàn và phát triển một cách toàn diện.

Yên Bái: mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến phố ngập sâu

Yên Bái: mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến phố ngập sâu

25 Jun, 12:40 PM

Kinhtedothi – Đêm 24/6 đến sáng 25/6, nhiều tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa rất to. Nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Yên Bái xảy ra ngập úng cục bộ, giao thông ùn ứ, một số khu vực thi công dang dở tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ