Hongkong vào tốp 10 thành phố có sức cạnh tranh trên thế giới

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tiến thêm một bậc so với báo cáo lần trước, lần đầu tiên Hongkong bước vào danh sách 10 thành phố có sức cạnh tranh nhất thế giới.

KTĐT - Tiến thêm một bậc so với báo cáo lần trước, lần đầu tiên Hongkong bước vào danh sách 10 thành phố có sức cạnh tranh nhất thế giới.

Báo cáo về sức cạnh tranh của các thành phố toàn cầu 2009-2010 vừa được Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc công bố ngày 14/7 cho thấy New York, London và Tokyo lần lượt chia nhau ba vị trí đầu tiên trong danh sách các thành phố có sức cạnh tranh nhất thế giới.

Các vị trí tiếp theo thuộc về Paris, Chicago, San Francisco, Los Angles, Singapore và Seoul. Tuy nằm ở vị trí chót bảng, nhưng đây là lần đầu tiên Hongkong lọt vào danh sách 10 thành phố có sức cạnh tranh nhất thế giới.

So với báo cáo 2007-2008, tốp 10 thành phố có sức cạnh tranh nhất thế giới không có nhiều biến đổi và Mỹ vẫn chiếm ưu thế tuyệt đối.

Theo ông Nghê Bằng Phi, Chủ nhiệm Trung tâm Nghiên cứu Thành phố và Sức cạnh tranh thuộc Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, việc những thành phố hàng đầu thế giới như New York, London, Tokyo và Paris vẫn chiếm được vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng phản ánh ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính đối với sức cạnh tranh của các thành phố Âu-Mỹ không nghiêm trọng như dự đoán.

Đồng thời nó cho thấy khi đối mặt với làn sóng toàn cầu hóa, các thành phố này vẫn không ngừng nâng cao khả năng sáng tạo về khoa học công nghệ và sức ảnh hưởng quốc tế, thể hiện sức cạnh tranh và xu thế tăng trưởng mạnh mẽ trên cơ sở thực lực toàn diện và vững chắc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần