DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hộp đen chứa dữ liệu chuyến bay QZ8501 trong tình trạng tốt

12-01-2015 20:04
Kinhtedothi - Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Indonesia cho biết hộp đen chứa dữ liệu chuyến bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia được trục vớt ngày 12/1 trong tình trạng tốt và chuẩn bị được mở lấy dữ liệu để phân tích.
Phát biểu với báo giới, Chủ tịch cơ quan trên, ông Tatang Kurniadi cho biết hộp đen chứa dữ liệu chuyến bay được các thợ lặn Indonesia vớt sáng 12/1 được chuyển ngay lập tức đến phòng thí nghiệm ở Jakarta để tiến hành phân tích.
Quân cảnh Indonesia chuyển thiết bị ghi dữ liệu bay của máy bay QZ8501 gặp nạn sau khi trục vớt từ Biển Java.
Quân cảnh Indonesia chuyển thiết bị ghi dữ liệu bay của máy bay QZ8501 gặp nạn sau khi trục vớt từ Biển Java.
Ông Kurniadi khẳng định có thể đọc được dữ liệu được lưu trong hộp đen này vì nó mới chỉ bị chìm trong nước hai tuần.

Phòng thí nghiệm trên đã từng đọc được dữ liệu của một hộp đen bị chìm trong nước tới tám tháng. Theo ông Kurniadi, đội phân tích sẽ mất khoảng ba ngày để tải dữ liệu của hộp đen này về song sẽ phải mất hàng tháng để đọc và phân tích được các dữ liệu.

Trong khi đó, người đứng đầu đơn vị điều tra tai nạn hàng không thuộc Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, ông Masruri cho biết đội tìm kiếm đã xác định được vị trí hộp đen thứ hai ghi âm các trao đổi trong buồng lái của máy bay. Hiện các thợ lặn đang nỗ lực để trục vớt hộp đen này.

Ông Masruri khẳng định Indonesia có đầy đủ thiết bị và công nghệ để phân tích dữ liệu hộp đen và việc đọc dữ liệu sẽ được tiến hành ở Indonesia.

Chiếc máy bay Airbus A320-200 của hãng hàng không AirAsia thực hiện chuyến bay số hiệu QZ8501, chở 162 người từ khu vực Surabaya của Indonesia đến Singapore đã bị mất tích ngày 28/12/2014 trong điều kiện thời tiết có bão. Tất cả những người trên máy bay đã thiệt mạng trong tai nạn này.

Cho đến nay đã có 48 thi thể nạn nhân được trục vớt, trong đó 27 người đã được nhận dạng.
TAG: