Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hợp tác để chiến thắng COVID-19 là mục tiêu chung của ASEAN, ASEAN+3

Kinhtedothi - "Cùng nhau hợp tác để chiến thắng COVID-19 là mục tiêu chung của chúng ta", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời báo chí về kết quả của Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 về ứng phó dịch COVID-19.
Trả lời báo chí ngay sau khi kết thúc hội nghị ASEAN+3, ngày 14/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, năm 2020, Việt Nam là Chủ tịch ASEAN, việc tổ chức 2 hội nghị này là sáng kiến của Việt Nam, thể hiện tinh thần “kết nối, chủ động thích ứng”, giữ nhịp hợp tác của ASEAN và các đối tác trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng, gây hậu quả nghiêm trọng. Sự hưởng ứng, tham gia tích cực của ASEAN và các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đã tạo nên thành công hôm nay, thể hiện vị thế, uy tín Việt Nam.
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3.
Thủ tướng cho biết, trong các hội nghị này đã nổi lên nhận thức chung về sự đoàn kết, chia sẻ, hợp tác để cùng nhau chiến thắng COVID-19, kẻ thù nguy hiểm vô hình, mà không riêng lẻ một quốc gia dù giàu mạnh, có thể đẩy lùi được.
Các nguyên tắc lớn được các hội nghị đưa ra là phải lấy người dân làm trung tâm, phải được người dân đồng tình, ủng hộ, chung tay hành động. Trên cơ sở đó, đã có nhiều sáng kiến hợp tác chống dịch COVID-19 được đưa ra (thành lập Quỹ hợp tác ASEAN, hình thành kho dự trữ vật tư y tế…và một số nguồn lực quan trọng của khu vực).
Với việc Việt Nam được thế giới đánh giá cao về thành công trong phòng, chống COVID-19, trả lời câu hỏi Thủ tướng đã chia sẻ những kinh nghiệm nào của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đã tham khảo các kinh nghiệm, bài học hay của các nước và chia sẻ một số kinh nghiệm về chỉ đạo kiên quyết, coi “chống dịch như chống giặc” được sự tin tưởng và tham gia mạnh mẽ của mọi người dân, không để ai đứng ngoài cuộc, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ trong lĩnh vực khoa học, công nghệ với các nước ASEAN, ASEAN+3 như chia sẻ các phần mềm, bộ kit thử, hoặc các bộ đồ bảo hộ, găng tay, khẩu trang tiêu chuẩn phù hợp.
Trước tình hình kinh tế toàn cầu đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, Thủ tướng cho biết, với tinh thần lạc quan thận trọng, tự tin vào chiến thắng COVID-19, các nhà lãnh đạo đã trao đổi về việc xây dựng Kể hoạch tổng thể phục hồi phát triển hậu dịch COVID-19, mang lại niềm tin cho người dân, doanh nghiệp và môi trường. Cùng nhau hợp tác để chiến thắng COVID-19 là mục tiêu chung của chúng ta.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ