Hợp tác đường hàng không để phát triển du lịch Phú Quốc

Hồng Lĩnh - Giang Lam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 14/1, tại TP Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch qua đường hàng không. Tham dự có đại diện 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways.

Đại sứ Việt Nam tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) tham dự hội nghị bằng hình thức trực tuyến.

Sau 2 năm bùng phát dịch bệnh Covid-19, ngành du lịch của tỉnh Kiên Giang nói chung và “thiên đường du lịch” Phú Quốc nói riêng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Năm 2021, lượng khách du lịch đến Kiên Giang hơn 3,1 triệu lượt, giảm gần 50% so với cùng kỳ năm 2020; tổng thu từ du lịch đạt gần 3.200 tỷ đồng, giảm 59,3%.

Khách du lịch nước ngoài đến Phú Quốc thời điểm chưa có dịch Covid-19. Ảnh: Giang Lam
Khách du lịch nước ngoài đến Phú Quốc thời điểm chưa có dịch Covid-19. Ảnh: Giang Lam

Nằm trong chương trình kích cầu, tìm mọi cách để vực dậy nhanh nhất, hiệu quả nhất ngành du lịch, UBND tỉnh Kiên Giang quan tâm xúc tiến quảng bá thương mại du lịch qua đường hàng không. Theo ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, việc kết nối, hợp tác cùng các hãng hàng không sẽ tạo thêm cơ hội để các doanh nghiệp hàng không sát cánh cùng với địa phương trong công cuộc phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways tham gia hợp tác đưa du khách đến Phú Quốc và Kiên Giang.
3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways tham gia hợp tác đưa du khách đến Phú Quốc và Kiên Giang.

Theo bà Nguyễn Duy Linh Thảo - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Kiên Giang, phục hồi, phát triển du lịch đường hàng không chính là tiền đề quan trọng cho việc phục hồi và phát triển các hoạt động giao thương, đầu tư của tỉnh. Tỉnh mong muốn từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế và nội địa, khôi phục lại các hoạt động cung ứng dịch vụ liên quan của ngành du lịch; xây dựng hình ảnh Kiên Giang là điểm đến an toàn, thân thiện…

Với mục tiêu hợp tác toàn diện trong quá trình “mở cửa chống dịch” với tỉnh Kiên Giang, tại hội nghị, 3 hãng hàng không ký kết biên bản thực hiện các biện pháp kích cầu, quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc, Kiên Giang là điểm đến an toàn, khẳng định thương hiệu điểm đến du lịch Việt Nam nói chung và Kiên Giang nói riêng.

Ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang phát biểu tại hội nghị.
Ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang phát biểu tại hội nghị.

Trong đó, năm 2022, Vietnam Airlines sẽ cùng tỉnh Kiên Giang phát động điểm đến Phú Quốc, Kiên Giang thông qua hình thức quảng cáo, bài viết thông tin đại chúng, tổ chức các sự kiện du lịch, các chương trình kích cầu du lịch tại địa phương, xây dựng chính sách giá vé ưu đãi cho các doanh nghiệp du lịch tham gia chương trình, tổ chức các đoàn Famp tour, Press tour trong nước và quốc tế đến khảo sát giao lưu, hợp tác cùng nhiều hoạt động hợp tác phù hợp khác.

Giai đoạn đầu dự kiến tập trung vào các thị trường kiểm soát tốt dịch bệnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Campuchia, Úc… tạo luồng xanh giữa các nước kết nối địa điểm du lịch tại Việt Nam. Tiếp theo sẽ mở rộng dần thêm các thị trường Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan…

Thiên đường du lịch Phú Quốc kỳ vọng sẽ hồi phục và phát triển.
Thiên đường du lịch Phú Quốc kỳ vọng sẽ hồi phục và phát triển.

Hãng hàng không Vietjet Air sẽ khai thác, mở rộng các đường bay nội địa, đường bay quốc tế đi/đến Phú Quốc, Kiên Giang; cùng địa phương xây dựng sản phẩm du lịch mới, quảng bá điểm đến Kiên Giang trên các nền tảng truyền thông của Vietjet Air. Sắp tới Vietjet Air sẽ tiếp tục mở rộng thêm tất cả các đường bay nối tất cả các điểm ở trong nước cũng như các điểm quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và tất cả các điểm khác trong mạng đường bay của Vietjet Air để hãng có thể đưa khách quay trở lại đối với Phú Quốc…

Đến nay, TP Phú Quốc có trên 326 dự án đầu tư, với tổng diện tích hơn 10.945ha, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 354.000 tỷ đồng. Trong đó, có những tập đoàn kinh tế lớn như Vingroup, Sungroup, BIMgroup, CEOgroup. Mikgroup… đầu tư vào Phú Quốc, góp phần tạo điều kiện cho Phú Quốc phát triển trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của cả nước, khu vực Đông Nam Á và quốc tế, với trụ cột chính là du lịch - dịch vụ, giải trí, nghỉ dưỡng; tài chính ngân hàng và kinh tế biển…