Howard Wilkinson phê bình gay gắt Abramovich

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Lời bình luận của Howard Wilkinson được đưa ra, khi Villas-Boas trở thành nhà cầm quân thứ 8 bị Abramovich sa thải trong 9 năm ông tiếp quản đội bóng thành London.

Wilkinson cho rằng, ông chủ Chelsea cần học hỏi và vạch ra những chiến lược lâu dài giống như các CLB danh tiếng như Man Utd, Arsenal hay Barcelona.
 
"Dường như ngài Abramovich không nhận thức được sự khác biệt giữa một đội bóng thành công và xây dựng lên một CLB thành công" - Wilkinson phát biểu trên trang Goal.com.

"Bằng chứng cho thấy các CLB hùng mạnh đều xây dựng kế hoạch dài hạn và có chiến lược. Họ có tầm nhìn xa về mục tiêu và làm thế nào để đi được đến đích.

Lúc này, Chelsea nên nhìn vào M.U và Barca như những tấm gương điển hình. Man Utd là đội bóng thành công nhất ở Anh trong gần 2 thập kỷ quả. Trong khi Barcelona luôn giữ được sự ổn định bền vững."

Wilkinson nói thêm: "Sir Alex Ferguson đã xây dựng lên đế chế đỏ M.U. Những cộng sự xung quanh ông đã góp sức giúp đội có được tầm nhìn dài hạn để ngày càng phát triển.

Barcelona cũng xây dựng nên bản sắc riêng của chính họ từ hàng thập kỷ qua. Pep Guardiola chính là cầu nối để đưa văn hóa bóng đá từ học viện La Masia vào đội chủ sân Nou Camp.

Tất nhiên, những HLV có năng lực và chiến lược dài hạn như Ferguson, Pep Guardiola hay Arsene Wenger sẽ đóng góp rất nhiều vào thành công của từng CLB."