Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

HSBC bán trụ sở

KTĐT - Giới lãnh đạo HSBC tỏ ra khá hào hứng với thương vụ này sau khi tính toán rằng khoản lãi mà họ có được nếu trừ đi chi phí thuê văn phòng trong 17 năm lên tới 590 triệu USD.

KTĐT - Giới lãnh đạo HSBC tỏ ra khá hào hứng với thương vụ này sau khi tính toán rằng khoản lãi mà họ có được nếu trừ đi chi phí thuê văn phòng trong 17 năm lên tới 590 triệu USD.

Tập đoàn ngân hàng lớn nhất thế giới vừa bán đi trụ sở chính của mình tại khu thương mại Canary Wharf (London) để thuê lại chính tòa nhà này với một bản hợp đồng có thời hạn 17 năm.


Chủ mới của tòa nhà do kiến trúc sư nổi tiếng Lord Foster thiết kế là Quỹ lương hưu quốc gia Hàn Quốc, một trong những quỹ đầu tư Chính phủ lớn nhất châu Á. Quỹ này sẽ phải trả cho HSBC số tiền trị giá 1,3 tỷ USD để giành quyền sở hữu.

Tuy nhiên, các nhân viên của HSBC tại London cũng sẽ không phải chuyển văn phòng trong ít nhất là 17 năm tới do ngân hàng này sẽ thuê lại tòa nhà vốn là sở hữu của mình trong một bản hợp đồng dài hạn.

Giới lãnh đạo HSBC tỏ ra khá hào hứng với thương vụ này sau khi tính toán rằng khoản lãi mà họ có được nếu trừ đi chi phí thuê văn phòng trong 17 năm lên tới 590 triệu USD.

Ken Harvey, trưởng bộ phận công nghệ và dịch vụ của HSBC cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng để biến các bất động sản của mình thành các khoản vốn linh hoạt hơn, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của ngân hàng cũng như mang lại khả năng sinh lợi nhiều hơn cho các cổ đông".

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
NATO vẫn cần "trông cậy" vào Mỹ

NATO vẫn cần "trông cậy" vào Mỹ

28 Dec, 07:45 AM

Kinhtedothi - Lãnh đạo NATO cho rằng châu Âu cần đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn đối với an ninh của chính mình, bao gồm việc tăng chi tiêu quốc phòng, nhưng nhấn mạnh rằng điều này nên được thực hiện cùng với Mỹ.

BRICS dùng vàng đẩy nhanh tiến trình phi USD hóa?

BRICS dùng vàng đẩy nhanh tiến trình phi USD hóa?

28 Dec, 05:00 AM

Kinhtedothi - Các quốc gia BRICS dường như đang trực tiếp thách thức vai trò thống trị của đồng USD bằng cách nhanh chóng tích lũy dự trữ vàng và xây dựng một hạ tầng giao dịch độc lập, qua đó biến kim loại từng bị coi là “lỗi thời” này thành nền tảng cốt lõi của một hệ thống tài chính đa cực mới do Moscow và Bắc Kinh định hình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ