"Huấn Hoa Hồng" khai nhận về clip giả mạo gắn logo VTV

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bùi Xuân Huấn khai nhận, tài khoản facebook "Huấn Hoa Hồng" đã đăng tải video clip có gắn logo của Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin Bùi Xuân Huấn đi cứu trợ đồng bào miền Trung.

Theo thông tin từ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), liên quan đến hình ảnh "Huấn Hoa Hồng" đi cứu trợ người dân miền Trung xuất hiện ở phóng sự của chương trình Chuyển động 24h được chia sẻ trên mạng xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xử lý vụ việc.
 Huấn Hoa Hồng khai nhận về clip giả mạo gắn logo VTV. Ảnh VTV
Ngay sau khi phát hiện và theo đề nghị của Đài Truyền hình Việt Nam, trong 2 ngày 25, 26/10/2020, Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức "Huấn Hoa Hồng") để xác minh, làm rõ việc đăng tải, tán phát lan truyền thông tin giả mạo bản tin Chuyển động 24h của Đài Truyền hình Việt Nam lên trang facebook cá nhân có tên "Huấn Hoa Hồng".
Tại buổi làm việc với cơ quan an ninh, Bùi Xuân Huấn khai nhận, bản thân là người thiết lập, điều hành và quản trị tài khoản facebook "Huấn Hoa Hồng".
Ngày 23/10/2020, tài khoản facebook "Huấn Hoa Hồng" đã đăng tải video clip có gắn logo của Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin Bùi Xuân Huấn đi cứu trợ đồng bào miền Trung.
Bùi Xuân Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam; vi phạm quy định của pháp luật; cam kết chịu mọi hình thức xử lý của cơ quan chức năng. Huấn cũng khai nhận, đã chủ động gỡ bỏ video clip trên khỏi tài khoản facebook "Huấn Hoa Hồng" vào ngày 24/10/2020.
Trong quá khứ, "Huấn Hoa Hồng" là đối tượng cộm cán đã có 2 lần vi phạm và bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính liên quan tới phát ngôn sai sự thật liên quan tới công chức, cán bộ TP Hồ Chí Minh trên mạng xã hội và vụ việc tự xuất bản sách dạy làm giàu.
Hiện, Cục An ninh chính trị nội bộ đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Bùi Xuân Huấn theo đúng các quy định của pháp luật nhằm răn đe, nhắc nhở các đối tượng khác về những hành vi tung tin sai sự thật trên internet.