Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Huawei rao bán thương hiệu điện thoại Honor

Kinhtedothi - Huawei Technologies đang đàm phán với Digital China Group và các bên khác để bán Honor với thỏa thuận có thể thu về 3,7 tỷ USD.
Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho biết Huawei đang lên danh sách những vấn đề cấp bách cần làm để đối phó với lệnh trừng phạt của Mỹ. Đầu tiên, hãng có thể bán Honor trước khi thương hiệu này rơi vào tầm ngắm tiếp theo của Nhà trắng.
 Huawei rao bán thương hiệu điện thoại Honor. Ảnh minh họa
Liên quan đến Honor có thương hiệu, trung tâm R&D, hoạt động kinh doanh và chuỗi cung ứng liên quan. Hiện chưa rõ Huawei sẽ bán những gì về thương hiệu này. Thương vụ có thể được trao đổi bằng tiền mặt, giá trị từ 15 đến 25 tỷ nhân dân tệ (khoảng 3,7 tỷ USD).
Digital China, nhà phân phối chính cho điện thoại Honor, là ứng viên hàng đầu trong thương vụ đàm phán mua lại Honor - thương hiệu smartphone giá rẻ của Huawei.
Ngoài Digital China, các ứng viên sáng giá khác như nhà sản xuất điện tử Trung Quốc TCL và nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi Corp. Thông tin này được Reuters dẫn nguồn tin thân cận và cho biết các cuộc đàm phán là bí mật.
Huawei, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và nhà sản xuất điện thoại thông minh thứ hai toàn cầu, từ chối xác nhận thông tin trên. TCL, Digital China và Xiaomi cũng từ chối cung cấp thông tin.
Thương hiệu Honor được Huawei thành lập vào năm 2013 nhưng doanh nghiệp này chủ yếu hoạt động độc lập với công ty mẹ.
Kuo Ming-chi, một nhà phân tích tại TF International Securities, nhận định bất kỳ thương vụ bán điện thoại thông minh Honor nào diễn ra thì đôi bên cùng có lợi cho thương hiệu Honor, các nhà cung cấp và ngành công nghiệp điện tử của Trung Quốc.
Việc bán Honor sẽ giúp thương hiệu này thoát khỏi "gông xiềng" của Mỹ đồng thời bên mua cũng sẽ nhận được thị phần không nhỏ từ dòng điện thoại giá rẻ này.
Thương hiệu Honor được Huawei lập ra vào năm 2013 nhưng hoạt động gần như độc lập với công ty mẹ. Nếu Honor tách khỏi Huawei, họ không còn là đối tượng của lệnh cấm từ Mỹ nữa và có quyền mua linh kiện.
Năm 2019, Mỹ ra quyết định cấm hầu hết doanh nghiệp Mỹ kinh doanh với Huawei vì nguy cơ an ninh quốc gia. Tháng 5/2020, Washington giáng thêm đòn chí mạng vào công ty Trung Quốc khi ngăn cản hãng tiếp cận nguồn cung chip bán dẫn quan trọng.
Honor cạnh tranh với Xiaomi, Oppo, Vivo tại phân khúc thấp cấp. Chúng được bán qua mạng và qua nhà bán lẻ thứ ba tại Đông Nam Á và châu Âu. Smartphone Honor chiếm 14,6 triệu trong tổng số 55,8 triệu smartphone Huawei bán ra trong quý II, theo Canalys.
Tuy nhiên, lợi nhuận của thiết bị giá rẻ tương đối “mỏng” và Honor chỉ thu về lợi nhuận chưa tới 5 tỷ NDT trên doanh thu 70 – 80 tỷ NDT năm 2019.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ