Hung thủ giết, cướp, đốt xác lái xe ôm sa lưới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 1/12, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đã bắt được nghi can giết lái xe ôm, cướp tài sản rồi đốt xác xảy ra ngày 29/11 tại gần nghĩa trang thôn Gia Phúc, xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Đạt (20 tuổi, trú tại thôn 4, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa).

Theo lời khai của nghi can tại cơ quan điều tra, Đạt đang thuê trọ ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Do thiếu tiền tiêu xài, nên khoảng 19h ngày 28/11, Đạt chuẩn bị một con dao nhọn để trong túi áo khoác làm hung khí để đi cướp tài sản của lái xe ôm.,
Đối tượng Đạt tại cơ quan điều tra
Đối tượng Đạt tại cơ quan điều tra
Đi xe buýt đến bến xe Giáp Bát, Đạt gặp ông Mai Văn Quảng lái xe ôm. Đạt nhờ ông Quảng chở xuống huyện Thường Tín với giá 150.000 đồng.

Khi chở Đạt đi quan thị trấn Thường Tín khoảng 1km, Đạt nhìn thấy đường vào chùa Đậu, vắng vẻ, ít người qua lại nên Đạt đã bảo ông Quảng đi vào với mục đích là khi đến đoạn đường vắng sẽ dùng dao đâm ông Quảng để cướp tài sản.

Khi đến ngã ba đê sông Nhuệ thuộc thôn Gia Phúc, xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, lối rẽ vào chùa Đậu, ông Quảng dừng xe lại và nói: “Đến chùa Đậu rồi”. Đạt bảo ông Quảng dừng xe cho Đạt xuống đi vệ sinh. Sau khi đi vệ sinh Đạt quay lại thấy ông Quảng đang đứng ở giữa đường đê. Đạt đến sát ông Quảng và lấy dao nhọn chuẩn bị sẵn đâm nhiều nhát khiến ông Quảng tử vong.

Thấy ông Quảng chết, Đạt lấy xăng trong xe của ông Quảng tưới lên người nạn nhân rồi châm lửa nhằm gây khó khăn cho cơ quan điều tra trong việc xác định danh tính nạn nhân. Sau khi đốt xác ông Quảng, Đạt đẩy thi thể nạn nhân xuống chân đê.

Chiếc xe máy cướp được có sẵn giấy tờ xe bên trong cốp đã được Đạt đưa đi cầm cố với giá 4,5 triệu đồng. Sau đó Đạt bắt xe khách về quê lẩn trốn.

Phòng Cảnh sát Hình sự cũng cho biết đang hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần