Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hưng Yên: Lạm thu về tài chính, một Hiệu trưởng bị cách chức

Kinhtedothi - Bà Phạm Thị Mai Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên bị cách chức do vi phạm quy định về tài chính, kế toán trong công tác thu chi của nhà trường.

Ngày 19/12, UBND huyện Khoái Châu cho biết, ông Phạm Xuân Thắng, Chủ tịch UBND huyện, vừa ký quyết định về việc kỷ luật viên chức quản lý đối với bà Phạm Thị Mai, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Kết, bằng hình thức cách chức.

Bà Mai bị cách chức là do vi phạm quy định của pháp luật về tài chính, kế toán, quy định tại khoản 2, điều 18, Nghị định số 112, năm 2020 của Chính phủ về việc xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

Bà Phạm Thị Mai - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Kết bị cách chức. Ảnh CTV

Trước đó bà Phạm Thị Mai – Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Kết, bị xem xét xử lý trách nhiệm vì lạm thu trong trường học. Bà Mai đã tổ chức họp, thống nhất tự đặt mức thu và triển khai thực hiện thu, chi, không hạch toán qua sổ sách. Tổng số các khoản thu không đúng quy định là hơn 60 triệu đồng.

Từ tháng 4/2022 – 6/2022, bà Mai tăng thời lượng dạy lên 9 buổi/tuần, thu tiền của 989 học sinh, phụ huynh, trích nộp về cho bà Đặng Thị Tú 20% số tiền hơn 39 triệu đồng.

Trong năm học 2022-2023, bà Mai, trong 30 ngày đã tổ chức cho học sinh trải nghiệm 2 lần, số lượng học sinh tham gia đông nhưng báo cáo về Phòng GD&ĐT  huyện Khoái Châu con số ít hơn. Chưa kể đến việc nhà trường xây dựng kế hoạch và tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp trường. Bà Mai được phân công dự giờ 18 tiết tại hội thi. Tuy nhiên, bà Mai có tham gia dự giờ 9 tiết, còn lại 9 tiết không dự, nhờ giáo viên khác ghi hộ phiếu dự giờ hội thi.

Bên cạnh đó, bà Mai tổ chức họp với bà Đỗ Thị Tuyết, Phó hiệu trưởng, Ban đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên chủ nhiệm các lớp thống nhất thu tiền của học sinh và phụ huynh, trích nộp về cho bà Đặng Thị Tú, thủ quỹ nhà trường, 20% số tiền hơn 64 triệu đồng.

Trong 4 năm học từ năm 2016-2019, nhà trường thu của học sinh, trả cho công ty đối tác về giáo dục tiếng Anh tổng số tiền hơn 611 triệu đồng. Giáo viên có trích ủng hộ về nhà trường 26 triệu đồng. Sau khi nhận tiền ủng hộ, bà Mai không chỉ đạo hạch toán qua sổ sách kế toán, không công khai số tiền ủng hộ.

Tháng 7/2023, bà Mai đã chỉ đạo trả lại cho giáo viên số tiền trên. Từ khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Kết, từ năm 2012 đến năm 2023, bà Mai vẫn triển khai thực hiện cấp giấy chứng nhận cho 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bậc tiểu học nhưng không tổ chức họp, thống nhất thông qua Hội đồng sư phạm nhà trường.

 

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vụ sinh bạo lực cô giáo: Lộ khoảng trống trong giáo dục

Vụ sinh bạo lực cô giáo: Lộ khoảng trống trong giáo dục

22 Sep, 01:12 PM

Kinhtedothi – Đã vài ngày trôi qua, khi sự việc học sinh ghìm đầu cô giáo xảy ra tại Trường THCS Đại Kim (phường Định Công, Hà Nội) ít nhiều lắng dịu, dư luận đã có thể bình tĩnh hơn để suy xét nhiều khía cạnh của sự việc. Cơ chế bảo vệ giáo viên, cách thức giáo dục học sinh, kỹ năng ứng xử để giải quyết một hình huống bất ngờ, nguy hiểm…, là những vấn đề được đặt ra.

Hiện thực hoá việc đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Hiện thực hoá việc đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

21 Sep, 07:11 PM

Kinhtedothi – “Từng bước đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học” là yêu cầu trực diện đặt ra cho ngành giáo dục trong bối cảnh hiện nay. Để hiện thực hoá chủ trương trên, việc triển khai các mô hình tiên phong, định hướng bước đi mới để nâng cao chất lượng dạy – học tiếng Anh đã và đang được đẩy mạnh trong các trường phổ thông.

Vì sao Nghệ An tạm dừng triển khai vận động xã hội hóa giáo dục?  

Vì sao Nghệ An tạm dừng triển khai vận động xã hội hóa giáo dục?  

21 Sep, 10:33 AM

Kinhtedothi - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, về nội dung triển khai vận động tài trợ xã hội hóa trong trường học tại địa bàn, hiện Nghệ An đang tạm dừng triển khai dưới mọi hình thức, sẽ xử lý nghiêm các trường học cố tình vi phạm nội dung chỉ đạo gây dư luận không tốt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ