DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hungary đóng cửa biên giới, người di cư tràn vào Slovenia

18-10-2015 15:54
Kinhtedothi - Khoảng 2.700 người di cư đã tràn qua biên giới Slovenia trong hành trình đến Áo và Đức sau khi Hungary ra lệnh đóng cửa biên giới với Croatia.
Thủ tướng Slovenia - Miro Cerar cho biết, quân đội nước này sẽ hỗ trợ lực lượng cảnh sát nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp và chỉ tiếp nhận người di cư nếu Áo và Đức mở cửa biên giới.
Một đoàn tàu chở khoảng 1.200 người di cư đến các cửa khẩu biên giới Središče ob Dravi
Một đoàn tàu chở khoảng 1.200 người di cư đến các cửa khẩu biên giới Središče ob Dravi.
Hôm 16/10, chính phủ Hungary tuyên bố đóng cửa biên giới với Croatia vì các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã thất bại trong nỗ lực thông qua kế hoạch mới để ngăn chặn dòng người tị nạn.
Tháng trước chính phủ Hungary cũng đã đóng cửa biên giới với Serbia - một trong những con đường chung chuyển người tị nạn quan trọng với Tây Âu.

Trong số những người di cư, nhiều người đã dành hàng tuần liền vượt qua Hy Lạp, Macedonia và Serbia để tới biên giới Croatia. Chỉ tính riêng hôm qua đã có 12 người tị nạn, trong đó có 4 trẻ em đã bị chết đuối khi cố gắng tiếp cận đảo Lesbos của Hy Lạp.
TAG: