Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

Trung Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 11/4, Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT Hà Nội và Báo Nhi đồng tổ chức tập huấn kỹ năng tập huấn “Kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” cho các em học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Du (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản để phòng chống xâm hại tình dục cho các em học sinh, Thạc sĩ Giáo dục học Hoàng Thị Kim Huệ và Thạc sĩ Tâm lý học Nguyễn Thị Ngọc Liên đến từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã nêu ra những nguy cơ và dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị xâm hại tình dục. Hướng dẫn về các kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi bị xâm hại tình dục và nhận biết nguy cơ, hành vi, lời nói quấy rối tới mình...
Trước tình trạng trẻ em bị lạm dụng tình dục xảy ra như hiện nay, việc Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Nhi đồng tập huấn kỹ năng phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực để các em trang bị kiến thức cho mình. Từ đó, các em học sinh trong nhà trường tìm ra những biện pháp hiệu quả nhất để phòng tránh cho bản thân.