Hướng dẫn người dân phòng chống đuối nước dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội (PC07) cho biết, thông qua tuyên truyền phòng chống đuối nước tại khu vực hồ Đồng Đò (huyện Sóc Sơn) nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc xảy ra đuối nước đối với khách du lịch, kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Thực hiện kế hoạch số 86/KH-PC07-Đ5 của Công an TP Hà Nội về thực hiện công tác phòng chống đuối nước trẻ em, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội (PC07) đã phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ Khu vực 3 và Công an huyện Sóc Sơn tuyên truyền đảm bảo an toàn phòng chống đuối nước tại khu vực hồ Đồng Đỏ và hồ Hàm Lợn, huyện Sóc Sơn dịp 30/4-1/5/2023.
Hướng dẫn người dân phòng chống đuối nước dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 1

Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn kỹ năng cứu nạn, cứu hộ và phòng chống đuối nước.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội (PC07) cho biết, thông qua việc thực hiện kế hoạch, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc xảy ra đuối nước đối với khách du lịch, nhất là đối tượng trẻ em khi đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại khu vực hồ Đồng Đỏ, hồ Hàm Lợn, huyện Sóc Sơn.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hiểu biết của nhân dân, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tại huyện Sóc Sơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho người dân, đặc biệt là trẻ em, học sinh.

Hướng dẫn người dân phòng chống đuối nước dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 2

Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn thực hành kỹ năng cứu nạn, cứu hộ tại hồ Đồng Đò.
Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn thực hành kỹ năng cứu nạn, cứu hộ tại hồ Đồng Đò.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội (PC07) sẽ tiếp tục đảm bảo sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa các lực lượng công an với các cơ quan, đơn vị có liên quan để tiến hành đồng bộ các giải pháp, biện pháp phù hợp tình hình, đặc điểm của địa phương nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa đuối nước. Phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong việc kịp thời phát hiện, ngăn chặn, tổ chức cứu nạn, cứu hộ đối với các tình huống sự cố, tai nan đuối nước, đặc biệt là đuối nước đối với trẻ em.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần