Hướng dẫn sử dụng hệ thống camera quét mã QR để qua chốt kiểm soát dịch bệnh

KHẢI HOÀ/giaothonghanoi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 15/9, Công an TP Hà Nội đã có hướng dẫn chi tiết sử dụng hệ thống camera quét mã QR tại các chốt kiểm soát dịch. Theo đó, để có mã QR người dân cần thực hiện khai báo y tế và lộ trình di chuyển tại: suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc tải ứng dụng VNEID do Bộ Công an phát triển.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo, người dân trước khi di chuyển ra ngoài nên khai báo lộ trình từ nhà để lấy sẵn mã QR. Khi qua chốt kiểm soát, chỉ cần đưa mã QR vào camera quét, sẽ rút ngắn được thời gian kiểm tra cho cả người dân lẫn lực lượng làm công tác trực chốt.
  Người dân di chuyển vào Thủ đô Hà Nội nếu đã khai báo từ trước lịch trình và có mã QR code chỉ cần để điện thoại gần camera là hệ thống máy tính nhanh chóng nhận được dữ liệu.
Để tạo thuận tiện cho người dân, Công an TP Hà Nội hướng dẫn thực hiện các bước quét mã QR tại 67 chốt kiểm soát như sau:
Bước 1: Truy cập vào Hệ thống quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR bằng ứng dụng Zalo hay ứng dụng quét mã QR để vào biểu mẫu khai báo y tế. Lưu ý không dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR này.
Người dân di chuyển vào Thủ đô Hà Nội nếu đã khai báo từ trước lịch trình và có mã QR code chỉ cần để điện thoại gần camera là hệ thống máy tính nhanh chóng nhận được dữ liệu.

Bước 2: Đọc kỹ và điền chính xác thông tin vào các ô trong biểu mẫu khai báo (ô có dấu sao “*” biểu thị việc bắt buộc phải nhập dữ liệu).
 Công an TP Hà Nội khuyến cáo, người dân trước khi di chuyển ra ngoài nên khai báo lộ trình từ nhà để lấy sẵn mã QR.
Bước 3: Nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo.
Bước 4: Nhấn nút “Gửi đi”, chờ cho đến khi màn hình xuất hiện thông báo mã QR, công dân chụp lại màn hình để lưu mã.
Bước 5: Xuất trình mã QR tại chốt kiểm soát dịch kèm theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.
Trước đó, trong ngày 14/9, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) phối hợp với Công an TP Hà triển khai hệ thống camera quét mã QR tại 67 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ra vào TP.