“Hướng dương ngược nắng” tập 48”: Châu và Phúc quyết định trở về thành phố

Lan Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Châu và Phúc lên đường bắt xe trở về TP, nhưng đúng lúc đó Châu bị đau bụng. Nhiều người lo lắng có tập 48 (phần 2 tập 18) “Hướng dương ngược nắng”, Châu và Phúc vẫn tiếp tục giấu tung tích.

Nội dung chính của “Hướng dương ngược nắng” tập 47 (phần 2 tập 17) xoay quanh việc Kiên với tâm trạng mệt mỏi, đến cả việc tháo nẹp tay anh cũng không quan tâm. Vì Kiên thấy thời gian đeo nẹp đúng bằng thời gian Châu mất tích. Khi được Hoàng đề nghị sau khi tháo nẹp thì nên quay lại với công việc, tập trung với mục tiêu mà 2 người đã đặt ra là thao túng Cao Dược; Kiên thẳng thắn: “Thật ra trong ván bài này tôi chỉ có thể ủng hộ ông được thôi. Còn về phần tôi mà nói, tất cả moi việc không còn quá quan trọng, ngay cả sự trả thù. Vì tôi thấy mình chẳng còn lý do gì để đi tiếp cả. Tôi cảm thấy mệt mỏi”.

 Trong lúc chờ bắt xe trở về TP, Châu bị đau bụng, cô đổi lỗi tại cốc trà sữa của Phúc

Trở về nhà, Kiên nhớ về những kỷ niệm với Châu. Anh thấy mọi góc trong căn nhà đều in bóng hình Châu. Nhưng ở phân cách khác, ở miền núi kia, Châu vẫn cự tuyệt nhất quyết không trở về nhà. Cô cho rằng trong Châu có quá nhiều nỗi đau khổ, bị phản bội, mất danh dự, công việc. Nhưng Phúc nói rằng đó không phải lý do chính: “Chị đau khổ vì tình yêu nhiều hơn. Tôi đang không thể hiểu tại sao chị dễ dàng hủy hoại cuộc đời mình vì một người khác. Đừng quen ở trong lầu son gác tía nên phóng đại nỗi đau của mình lên”. Dù Phúc có nặng nhẹ phân tích thì việc trở về của Châu và Phúc vẫn chưa được rõ ràng.

Ở diễn biến khác trong “Hướng dương ngược nắng” tập 47 (phần 2 tập 17), sau khi ra viện, Trí và bà Diễm Loan quyết định rời đi, từ mặt Minh. Đúng lúc 2 người dọn đồ ra khỏi nhà thì Minh trở về. Ba người giằng co, bà Diễm Loan đã tát Minh và nói: “Mày là loại ham của, từ nay mày đừng coi tao là mẹ mày nữa, mày đừng coi thằng Trí là em mày nữa. Từ giờ trở đi mẹ con tao có sống chết thế nào kệ tao. Mày ở đây mà hưởng vinh quang phú quý một mình đi Minh ạ”.

 Dù mất hết tiền, rơi vào cảnh khó khăn Trí vẫn quyết định cắt đứt mọi sự hỗ trợ của Minh

2 người bỏ đi đến một khu trọ do bạn của Trí tìm giúp. Sau khi dọn dẹp nhà, 2 mẹ con bà Loan đi ăn mừng nơi ở mới. Trong lúc ăn 2 mẹ con đã bị lừa đánh thuốc mê và mất toàn bộ số tiền mà bà Loan lừa được của Hải.

Tiếp nối sự việc trên, ở “Hướng dương ngược nắng” tập 48 ( phần 2 tập 18) đã hé lộ bà Loan mất mấy trăm triệu nhưng nhà hàng không có camera ghi lại bằng chứng. Trong lúc 2 mẹ con cãi cọ với chủ nhà hàng, thì ông Quân và người của ông đi đến. Ông Quân sai người đi tìm hiểu vấn đề, ngoài ra còn ra mặt thanh toán số tiền ăn cho mẹ con Diễm Loan.

 Thái độ của Minh với Cao Dược, với nhà họ Cao khiến bà Bạch Cúc bất ngờ

Nhưng cũng trong nội dung giới thiệu “Hướng dương ngược nắng” tập 48 (phần 2 tập 18) có thể nhận thấy dù mất hết tiền, lâm cảnh khó khăn Trí vẫn quyết không trở về cần sự trợ giúp của Minh. Anh nói với chị mình:” Hồi em hay sang nhà lão Kiên nhờ giảng bài chị biết hắn ta nói với em câu gì không: Nếu muốn thoát khỏi vùng an toàn thì chúng ta phải chặt đứt cây cầu dẫn về con đường cũ. Cái loại anh như hắn ta em không tiếc đâu, nhưng chẳng hiểu sao em vẫn nhớ câu đấy. Và bây giờ em cảm thấy em không ở mãi trong vùng an toàn được. Em phải chặt đứt cây cầu đối với chị”.

Tập 18 hé lộ tình tiết Châu và Phúc lên đường bắt xe trở về TP, nhưng đúng lúc đó Châu bị đau bụng. Nhiều người lo lắng có tập 48 (phần 2 tập 18) “Hướng dương ngược nắng”, Châu và Phúc vẫn tiếp tục giấu tung tích. Nhưng trong cuộc đối thoại giữa Minh và bà Bạch Cúc ở phần tiếp theo có thể thấy thông tin sự về Châu còn sống đã rõ ràng với gia đình họ Cao.

Bà Cúc tỏ ra bất ngờ về thái độ của Minh khi đón tin Châu trở về. Đáp lại Minh nói: “Chắc cô nghĩ cháu mong chị ấy biến mất để độc chiếm vai trò đúng không. Có những thứ đối với cô là quan trọng, nhưng với người khác thì chưa chắc. Cháu còn ở đây là vì dòng máu đang chảy trong người cháu, đứng trước vong linh của bố cháu không phải cảm thấy hổ thẹn, hay đối diện trước mặt ông nội cháu không cảm thấy áy náy. Cô yên tâm, khi Cao Dược vững vàng cháu sẽ quay về với mẹ và em trai cháu”.

“Hướng dương ngược nắng” tập 48 ( phần 2 tập 18) sẽ phát sóng trên kênh VTV3 vào lúc 21h30 ngày 31/3.