“Hướng dương ngược nắng” tập 8: Trí và Minh có thể được hưởng 80% cổ phần ở Cao Dược

Lan Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong “Hướng dương ngược nắng” tập 8 có hé lộ Minh Ngọc ngỡ ngàng khi được bà Bạch Cúc thông báo 80%. Dù chưa rõ đó là con số gì, nhưng với nội dung đối thoại của 3 mẹ con nhà bà Cúc có thể đoán được 80% này chính là số phần trăm cổ phần ở Công ty Cao Dược mà Trí và Minh được hưởng.

 

 Bà Bạch Cúc gọi 2 cô con gái Minh Châu và Minh Ngọc vào phòng riêng để thông tin về số cổ phần mẹ con cô được ông Cao Phan di chúc cho thừa hưởng

“Hướng dương ngược nắng” tập 7 tiếp diễn câu chuyện của tập trước, sau khi lên nhận và hứa bảo lãnh cho 2 đứa con, ông Cao Mạnh Đạt trở về TP trong đêm. Nhưng khi vừa lái xe vừa đọc tin nhắn của con gái, ông Đạt bị tai nạn, đưa vào viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Vũ Hoàng vội vã tìm Minh để báo tin ông Cao Mạnh Đạt qua đời, thông tin sẽ tràn lên mặt báo. Vũ Hoàng cũng liên tục quan tâm đến Minh. Anh tìm cô trong đồi đông dược để an ủi, đồng thời cũng lắng nghe quan điểm của Minh về nhập khẩu dược liệu.

Ở diễn biến khác, sau cái chết của ông Đạt, cô con gái út - Minh Ngọc thì gào thét, nhưng bà Bạch Cúc và Minh Châu thì vẫn bình tĩnh để giải quyết thế sự của công ty, giúp cổ phiếu Cao Dược không bị trượt giá. Người đau khổ, hẫng hụt nhất là Minh. Vì cô vừa có được chút cảm xúc ấm áp khi biết nguồn cội của mình, thì bố cô đã vội ra đi.

Nhưng đau lòng hơn cả là ông Cao Phan. Vì ông đã mất đi một người con ruột thịt. Ông gọi con dâu lên, bày tỏ nỗi đau trong lòng mình. Góc độ khác bà Bạch Cúc tâm sự với bố chồng: “Việc ra đi của anh ấy con rất đau đớn. Vì anh ấy rời đi, chúng con đang căng thẳng, còn ấm ức trong lòng”. Tuy nhiên, bà Bạch Cúc nhất quyết không hé lộ việc bà thay đổi kết quả xét nghiệm ADN cũng như xóa toàn bộ thông tin cuộc gọi của Minh gửi ông Cao Đạt trước lúc tai nạn.

 Có lẽ chính vì Minh Châu được hưởng quá thấp số phần trăm cổ phần của công ty Cao Dược, nên Kiên cảm thấy kế hoạch buộc phải bước chân vào nhà Cao không đạt được kết quả như mong muốn

Tuy nhiên, Minh và Trí quyết định xuống thắp hương cho bố. Mặc dù Trí lo lắng gia đình nhà ông Đạt không cho vào, nhưng Minh nói rằng: “Nhưng ông ấy là bố mình, nếu không thắp hương được cho ông ấy thì chị không yên lòng”. Không ngoài dự kiến, Minh Ngọc làm ầm đuổi 2 chị em Trí và Minh, nhưng theo lệnh của ông Cao Phan bà Bạch Cúc vẫn phải cho 2 người con riêng của chồng vào thắp hương cho cha.

“Hướng dương ngược nắng” tập 8 được hé lộ chi tiết Kiên nói với Châu nhiều điều ẩn ý: “Người ta đã nói rồi, sống trên đời không phải việc gì mình cũng có thể chủ động được. Điều ta mong thì không tới, điều ta nghĩ thì lại không có thật, điều ta muốn làm thì lại không làm được. Mà cũng biết đâu đấy, rồi một lúc nào đấy anh sẽ phải khiến em phải thất vọng về anh”.

 Sau cái chết của bố, Minh đã tìm đến niềm vui trong công việc, cô có sự cảm thông và chia sẻ của giám đốc Hoàng Vũ

Ở diễn biến khác, sau khi nghe những phân tích của Minh về việc cái hại của việc nhập dược liệu, thì ở tập tới Vũ Hoàng thông báo với Minh: Tôi đang bàn với ban giám đốc công ty sẽ chuyển phần đầu tư cho nhập khẩu sang đầu tư cho dược liệu. Anh nói thật đấy chứ, thật như tôi đang thích cô. Nếu quan tâm và muốn nghe chi tiết

Trong “Hướng dương ngược nắng” tập 8 có hé lộ Minh Ngọc ngỡ ngàng khi được bà Bạch Cúc thông báo 80%. Dù chưa rõ đó là con số gì, nhưng với nội dung đối thoại của 3 mẹ con nhà bà Cúc: “Còn Cao Dược thì sao ạ, ai sẽ là người điều hành ạ. Con sẽ đi gặp ông nói chuyện cho ra lẽ” – Minh Ngọc nói. “Mẹ có thể đấu tranh, có thể quay mặt với ông nội nhưng các con thì không. Vì các con mang họ Cao. Mẹ gọi các con vào để các con chuẩn bị tinh thần và thái độ của mình. Còn lại, việc này xong rồi” – bà Bạch Cúc dạy con. Thì có thể hiểu 80% này chính là số phần trăm cổ phần ở Công ty Cao Dược mà Trí và Minh được hưởng.

Tập 8 “Hướng dương ngược nắng” sẽ được phát sóng vào 21h30 trên kênh VTV3 ngày 29/12