DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hương Giang Idol bị “sốc”

19-12-2014 09:56
Kinhtedothi - Tuy chỉ là trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa thứ 6 của “Bước nhảy hoàn vũ”, nhưng cuộc thi đang vào guồng với những thử thách lớn. Cũng như các thí sinh khác, Hương Giang Idol đang phải dồn hết sức lực và tâm trí cho những bài thi sắp đến.
Trước đây, dù đã bận rộn với các hoạt động âm nhạc nhưng từ khi tham gia cuộc thi, cô phải “chạy đua” hơn rất nhiều với lịch trình kín mít, ngay cả lúc nghỉ ngơi. Hương Giang Idol cho biết: “Bước nhảy hoàn vũ thực sự đòi hỏi sự khổ luyện, cần rất nhiều thời gian nên mình luôn phải chú ý sắp xếp công việc. Mình không dám nhận nhiều show mà phải để thời gian để tập luyện, suy nghĩ ý tưởng dựng bài. Một ngày từ khi có Bước nhảy hoàn vũ bận rộn hơn rất nhiều, lúc nào về nhà cũng trong tình trạng nhức mỏi, đặc biệt mình luôn suy nghĩ về bài vở ngay cả khi nghỉ ngơi.”
Thậm chí, cuộc thi đã tạo “chấn thương tâm lý” cho cô dù chưa chính thức diễn ra: “Thật sự mình đang rất lo lắng, lo lắng mình có nhảy đúng không? có phối hợp với bạn nhảy tốt không? Và lo cho chặng đường sắp tới vì mỗi tuần là 1 liveshow, mình không biết mình có tốt như các cặp đôi khác không nữa. Mình hồi hộp đến mức cả trong giấc ngủ cũng nghĩ tới bài thi, đến các buổi tập và bạn nhảy.”
Ngoài cường độ tập trung cao do tính chất của cuộc thi, Hương Giang Idol cũng càng thêm “sợ” khi các đối thủ năm nay đều rất “nặng kí”. Cô chia sẻ rẳng tất cả những nghệ sĩ của “Bước nhảy hoàn vũ 2015” đều rất mạnh về cả hình thể lẫn kĩ thuật, bên cạnh đó còn là sự quyết tâm và chăm chỉ tập luyện. Và để bù lại điều đó, cô chỉ có thể: “Không có cách nào khác ngoài việc cố gắng tập luyện và cố gắng ghi nhớ những điều nhỏ nhặt nhất để tư thế chuẩn hơn, kĩ thuật chính xác hơn.”
Dù tiếp xúc với Dancesport mới đây nhưng bộ môn này đang cuốn hút Hương Giang Idol. Cô tâm sự, dù Dancesport khác hẳn với những gì cô biết về nhảy trước đó, dù bộ môn này đã gây cho cô không ít lo lắng với nhịp đếm, kĩ năng, sự chuẩn xác cùng lúc của tất cả các bộ phận trên cơ thể nhưng nó đang lôi cuốn cô với sự thú vị của mình. Đó cũng là tâm sự chung của các nghệ sĩ khi tham gia vào chương trình “Bước nhảy hoàn vũ 2015”. Để có một màn trình diễn thuyết phục trên sân khấu, các thí sinh phải nỗ lực rất nhiều với các kĩ thuật khó của Dancesport, để thể hiện các điệu nhảy được mượt mà và thông qua đó có thể truyền tải được cảm xúc của bài nhảy. 
Bên cạnh yếu tố kĩ thuật, phần nội dung cũng khiến các thí sinh cũng như ekip phải “đau đầu” khi dựng bài. Những ý tưởng được đưa ra liên tiếp, làm thế nào để hóm hỉnh vui tươi, hay cảm xúc dâng tràn và có thể kết hợp hoàn hảo với vũ điệu để thông qua tiết mục có thể dẫn được khán giả vào câu chuyện. Tất cả cùng với sự lo lắng về phục trang, dàn dựng sân khấu đã tạo ra một áp lực lớn cho các thí sinh khi tham gia chương trình.
TAG: