Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hướng tới AFF Cup 2016: Tổng duyệt lần cuối

Kinhtedothi - Chiều nay, tại Cần Thơ, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu cuối cùng trước thềm AFF Cup 2016.
Đối thủ của thầy trò ông Nguyễn Hữu Thắng là một đại diện của J.League, CLB  Avispa Fukuoka.
Thuốc thử liều cao
Avispa Fukuoka là đội bóng vừa thi đấu ở giải đấu hàng đầu Nhật Bản, J.League. Tuy nhiên, đội bóng này mới nhận tin buồn là phải xuống chơi ở J.League vào cuối mùa giải. Nhưng nếu mang đội hình mạnh nhất sang Việt Nam, Avispa Fukuoka cũng đủ khiến tuyển Việt Nam  đổ mồ hôi hột. Bởi lẽ, dù là đội bóng ở cấp CLB nhưng trình độ của các cầu thủ Avispa Fukuoka cao hơn các tuyển thủ Việt Nam khá nhiều. Họ có thể hình, thể lực và tư duy chiến thuật tốt hơn.

Các cầu thủ tuyển Việt Nam trong một buổi tập.

Trước thềm AFF Cup, đội tuyển Việt Nam cần phải đối đầu với những đối thủ mạnh. Bởi lẽ, thời gian không còn nhiều, thầy trò ông Nguyễn Hữu Thắng phải thể hiện cho được những thứ vũ khí mạnh nhất của mình. AFF Cup là sân chơi quyết định và các đội bóng sẽ bước vào giải với tinh thần và toàn bộ sức mạnh của mình. Sự kết dính trong lối chơi, phong độ của các cầu thủ là yêu cầu bắt buộc để có được chiến thắng. Thậm chí, ngay cả những hạn chế được thể hiện trong trận đấu này cũng có ý nghĩa với ông Nguyễn Hữu Thắng. Bởi nếu phát hiện được những điểm yếu, nhà cầm quân này sẽ có cơ hội để chỉnh sửa trước khi bước vào trận đấu cuối cùng.
Tổng rà soát lực lượng
Sau trận đấu này ít hôm, đội tuyển Việt Nam sẽ hành quân đến Myanmar, chính thức bước vào chiến dịch chinh phục AFF Cup. Thời gian qua, thầy trò ông Nguyễn Hữu Thắng đã có màn khởi động khá ấn tượng. Họ đánh bại đội tuyển CHDCND Triều Tiên, đội tuyển Indonesia và có chuyến tập huấn dài ngày ở Hàn Quốc. Đội tuyển Việt Nam đang có được một đội ngũ hùng hậu với nhiều ngôi sao trẻ kết hợp với những cầu thủ đang dạn dày kinh nghiệm trận mạc. Trong những trận đã đấu, các cầu thủ đã trình diễn một lối chơi tấn công khá bắt mắt và đạt hiệu quả cao. Trong đó, những cầu thủ trẻ như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn và Công Phượng đã mang đến cảm hứng đặc biệt cho lối chơi của đội trong những lần được xuất trận.
Bây giờ, nhiệm vụ của ông Hữu Thắng là phải sớm chốt được đội hình tham dự AFF Cup. Bên cạnh phải làm một việc không mong muốn là loại bớt học trò trước giờ khởi hành dự AFF Cup, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ phải quan tâm đến việc vá những lỗ hổng trong hàng phòng ngự. Hiện ông Thắng vẫn chưa xác định được cặp trung vệ cho tuyển Việt
Nam
. Bên cạnh ưu thế dành cho cầu thủ kỳ cựu Đình Luật thì những người còn lại đều chưa chiếm được lòng tin tuyệt đối của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Quế Ngọc Hải đang trong giai đoạn bình phục chấn thương. Trong khi đó, Đinh Tiến Thành và Nguyễn Minh Tùng chưa mang đến sự an tâm dù đã được trao nhiều cơ hội. Hai trung vệ trẻ là Tiến Dũng, Quang Huy thậm chí còn chưa được HLV Hữu Thắng trao cơ hội ra sân. Và nếu trong trận đấu này họ không được tung ra sân thử nghiệm thì có thể sẽ phải nhận vé trở về CLB trong khi đồng đội dự AFF Cup.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ