Hướng tới tập đoàn đa ngành nghề

Chia sẻ

KTĐT - Công Kim Tín Group vừa tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty.

KTĐT - Công Kim Tín Group vừa tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty.

 

Được thành lập từ năm 2000 với chức năng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại các sản phẩm que hàn, dây hàn, vật liệu hàn, kim loại màu…được nhập từ các nước Nhật, Đức, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc…Trước nhu cầu của thị trường trong nước, đồng thời đáp ứng các sản phẩm cho thị trường trong nước với thương hiệu Kim Tín, dần thay thế dần que hàn nhập khẩu, công ty đã đầu tư một nhà máy chuyên sản xuất que hàn tại khu công nghiệp Hai Thành (Bình Tân) với công suất 4.000 tấn/năm. Đến năm 2006, công ty đã đầu tư nâng công suất nhà máy lên 17.000 tấn/năm với thương hịêu GEMINI, đến nay tổng công suất các nhà máy sản xuất que hàn, dây hàn của công ty đã đạt hơn 44.000 tấn sản phẩm/năm, chiếm hơn 60% thị phần cả nước và đơn vị Đây là bước phát triển mới, khi thị trường cung cấp các sản phẩm dây hàn ở Việt Nam hiện nay phần lớn được nhập khẩu từ nước ngoài.

 

Với mục tiêu đưa Kim Tín Group trở thành Tập đoàn đa ngành nghề, công ty vừa đưa giai đoạn 1 nhà máy sản xuất ván MDF tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vào hoạt động với tổng vốn đầu tư trên 200 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 24 hecta, sử dụng công nghệ hiện đại nhất của Đức với công suất thiết kế khoảng 160.000 mét khối/năm và có thể tăng lên 300.000 m3/năm.

 

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch HĐQT Kim Tín Group cho biết: trong những ngày cuối năm 2009, Kim Tín Group đã khởi công xây dựng cụm công nghiệp các nhà máy sản xuất vật liệu, thiết bị hàn tại tỉnh Long An. Đây là khu phức hợp các nhà máy sản xuất vật liệu hàn đầu tiên và có quy mô lớn nhất cả nước. Dự kiến dự án Nhà Máy Vật Liệu Hàn Kim Tín Long An sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2010, góp phần nâng tổng công suất các nhà máy sản xuất vật liệu hàn lên con số 100.000 tấn/năm, đảm bảo được tốc độ tăng trưởng đạt bình quân trên 50%/năm.