Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Hương vị ba miền tại Hà Nội trong ngày ông Công, ông Táo

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Còn nhớ, 8 năm trước đây, trong không gian của ngôi biệt thự cổ thời Pháp (18 Phan Bội Châu, Hà Nội), những món ăn quà phố bước vào nhà hàng nhưng vẫn đậm chất thôn quê. Và vào đúng ngày ông Công, ông Táo, bà chủ của seri cửa hàng đã trở thành thương hiệu – quán Ngon – Phạm Bích Hạnh quyết định mở thêm cơ sở 3 (34 Phan Đình Phùng

Nếu ai đó nghe hành trình sưu tập món ăn đường phố của bà chủ quán Ngon sẽ không khỏi khâm phục. Từ một gia đình có truyền thống kinh doanh bất động sản, sở hữu rất nhiều resort, nhưng bà Hạnh lại có thêm niềm đam mê ẩm thực. Trước khi mở quán Ngon ở 18 Phan Bội Châu, bà đã phải lang thang khắp các đường phố Hà Nội, hay các tỉnh thành, ăn thử đủ các loại đặc sản quà vặt ở địa bàn rồi thuyết phục những người nấu bếp hàng đầu về quán Ngon.

Hương vị ba miền tại Hà Nội trong ngày ông Công, ông Táo - Ảnh 1

Hay câu chuyện thuyết phục chủ gia đình 18 Phan Bội Châu chấp nhận cho mở một nhà hàng giữa không gian yên tĩnh, đầy kiêu sang của kiến trúc Pháp cũng lại là cả một chặng đường. Và suốt 8 năm qua, quán Ngon không chỉ còn phục vụ mục đích đam mê của bà Hạnh, nó trở thành địa chỉ kinh doanh đông đúc nhưng cũng đầy chất quê. Cũng chỉ bởi vì, thay vì phải lặn lội đến từng vùng miền tìm đặc sản, người ta lại tìm thấy hương vị ấy ở quán Ngon.

Hương vị ba miền tại Hà Nội trong ngày ông Công, ông Táo - Ảnh 2

Mỗi không gian của Quán Ăn Ngon sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị. Nếu như Quán Ăn Ngon 18 Phan Bội Châu là một không gian vườn trong biệt thự cổ kiểu Pháp, Quán Ăn Ngon 25T2 Trung Hoà Nhân Chính là một không gian phố cổ giữa khu đô thị mới, thì Quán Ăn ngon 34 Phan Đình Phùng là một không gian yên bình, sang trọng mang kiến trúc Đông Dương.
 
Hương vị ba miền tại Hà Nội trong ngày ông Công, ông Táo - Ảnh 3

8 năm chưa phải chặng đường dài, nhưng với triết lý kinh doanh “Mang hương vị đặc sắc từ ba miền làm phong phú thêm tâm hồn Việt” luôn được giữ vững, dù đã có nhiều cơ sở quán Ngon “nhại” ra đời, nhưng người dân Hà Thành, vốn sành ăn vẫn không quên dừng bước tại các cơ sở đích thực.