DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

“Hương vị tình thân” phần 2, tập 44 (tập 115): Thy hỏi bà Sa về kẻ đã giết bố

Minh An
27-09-2021 22:05
Kinhtedothi – Trong review phần 2, tập 44 (tập 115) bộ phim “Hương vị tình thân”, Thy nghi ngờ kẻ đã giết bố của mình có liên quan đến vụ án của ông Sinh.

Trong phần 2, tập 43 (tập 114) bộ phim “Hương vị tình thân”, tại cơ quan công an, lực lượng chức năng nói cho Long biết: “Theo lời khai của chị Mùi – người giúp việc nhà ông Tín, trước hôm ông Tín chết, anh có đến gặp ông ấy. Chúng tôi muốn biết, hai người đã trao đổi chuyện gì?”. Trả lời câu hỏi của công an, Long chia sẻ hai người là đối tác làm ăn và gặp nhau chỉ để trao đổi công việc.

Sau khi cơ quan chức năng cho biết ông Sinh từng giết người, Long rất bất ngờ. Long cũng nói rõ hai vợ chồng thường xuyên gặp ông Sinh và tin rằng ông là người tốt. Long khẳng định: “Chắc chắn không có chuyện chú Sinh giết ông Tín đâu”.

Sự thật, Tấn chính là thủ phạm giết ông Tín. Ông Tín nợ Tấn một khoản tiền lớn và bị hắn tìm đến nhà ép buộc: “Mày nợ tao bao nhiêu mà định lấy số tiền còi này ra để chuộc mạng vợ con mày”. Sau đó, Tấn sai đàn em “chăm sóc” vợ ông Tín cẩn thận. Hoảng sợ trước lời đe doạ của Tấn, ông Tín khụy gối rồi lăn ra đất.

Về phía gia đình Long, ông Khang rất căng thẳng, lo lắng về việc Nam là con nuôi kẻ bị tình nghi giết người. Nam đã giải thích với bố chồng: “Mặt dù, bác ấy từng giết người nhưng đấy là chuyện của quá khứ rồi ạ. Hiện tại, bác ấy đã hoàn lương. Và con tin, bác ấy là người tốt”. Dù vậy, ông Khang vẫn cho rằng: “Dù đúng, dù sai cũng liên quan đến một mạng người. Chuyện này dù có thế nào đi nữa cũng sẽ ảnh hưởng đến gia đình và công ty”.

Nghe những lời bố chồng nói, Nam xúc động chia sẻ: “Bố cũng vừa nói đây là chuyện liên quan đến mạng người thì bác Sinh cũng vậy. Nếu bác Sinh không được minh oan thì bác ấy cũng sẽ gặp nguy hiểm mà bố. Hơn nữa, bác ấy chỉ có một thân một mình”.

Dù Nam đã cố gắng nhưng ông Khang vẫn quả quyết: “Bố nhắc lại, công an cần gì thì phối hợp, còn không thì thôi”. Nghe những lời bố nói từ đầu đến cuối, Long đã chia sẻ: “Bố ạ, bọn con biết việc gì cần làm, việc gì không nên. Trong chuyện này, bố cứ để bọn con giúp chú Sinh đi ạ”. Nghe xong lời con trai nói, ông Khang đã hỏi Nam thêm thông tin về ông Sinh.

 Thy hỏi bà Sa về kẻ đã giết bố. Ảnh: VTV.

Trong phần 2, tập 44 (tập 115) bộ phim “Hương vị tình thân”, cơ quan công an hỏi ông Sinh giải thích thế nào về số tiền mà vợ bà Tín khai báo trùng khớp với số tiền tìm được trong nhà ông. Trả lời công an, ông Sinh khẳng định: “Báo cáo cán bộ, tôi nhớ rất rõ là khi tôi ở đấy không có cái túi nào ở bên cạnh ông Tín cả. Chắc chắn là có kẻ đã cài bẫy để hãm hại tôi ạ”.

Ở diễn biến khác, Thy hỏi bà Sa: “Mẹ có nhớ mặt kẻ đã giết bố con không?”. Bà Sa rất bất ngờ, lo lắng vì câu hỏi đường đột của con. Thy tiếp tục hỏi mẹ: “Ngày xưa khi bố mất, con còn nhỏ nên chẳng biết gì cả. Sau này, mẹ nói với chị em con là bố mất trong một vụ giết người cướp của”, Thy đưa cho mẹ một tờ báo kèm bức ảnh và hỏi: “Đây là kẻ đã giết bố cung đúng không?”.

Phần cuối review, Nam đến gặp vợ của ông Tín để hỏi chuyện và có tiết lộ mình là con nuôi của ông Sinh. Nam chia sẻ: “Cháu cần được biết sự thật, điều này rất quan trọng với gia đình cháu”. Tuy nhiên, vợ ông Tín tức giận quát lớn: “Quan trọng à, có quan trọng bằng mạng sống của chồng tôi không hả” và đuổi đánh Nam khỏi nhà.

Phần 2, tập 44 (tập 115) bộ phim “Hương vị tình thân” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 27/9 trên kênh VTV1.