“Hương vị tình thân” tập 17: Nam truy tìm người đã trả nợ cho gia đình

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong tập 17 bộ phim "Hương vị tình thân" Nam đã tìm gặp nhóm xã hội đen để hỏi thông tin về người đã trả nợ 1,3 tỉ đồng cho gia đình mình.

Trong tập 16 bộ phim “Hương vị tình thân”, Nam nhận được tin nhắn của chủ nợ đe dọa sẽ hủy hoại mộ của ông Tuấn. Đến mộ, Nam phát hiện ra nhóm xã hội đen đã cắm một chiếc xẻng trên mộ của bố. Thậm chí, một trong số những kẻ xã hội đen còn gọi điện đe dọa: “Lần tới không chỉ có cái xẻng đâu. Mày không trả tiền cho bọn tạo đào mộ bố mày lên đấy”.

Để giúp đỡ con, ông Sinh tìm đến gặp Chiến “chó” – là đàn em cũ để vay 1,3 tỷ đồng trả nợ cho Nam. Chiến “chó” một mặt rất nhiệt tình giúp đỡ Sinh, mặt khác lại sai đàn em theo dõi. Thế nhưng, ông Sinh đã cắt đuôi được và đem tiền trả cho chủ nợ. Dù nhóm xã hội đen cố hỏi thông tin của ông Sinh nhưng bố ruột của Nam đã từ chối: “Anh không cần cho mẹ con họ biết đâu”.

Cũng trong tập này, 2 người bạn thân của Nam ở công trường đã vô tình gặp vợ chồng ông Khang và nói cho vợ chồng ông biết về việc Long mới đuổi việc Nam. Người bạn của Nam đã nói cho ông Khang biết rằng ông Tuấn mới mất, Nam phải đi làm vất vả để trả nợ cho mẹ nhưng Long lại “triệt đường sống”.

Một diễn biến đánh chú ý khác là việc Long nhảy xuống sông để cứu Nam vì nghĩ rằng nhân viên cũ của mình tự tử. Thế nhưng, sau khi cứu xong, Nam lại trách móc: “Anh bị điên à, tí nữa thì chết con chó của tôi”. Khi thấy những gã đàn ông xung quanh nhìn Nam với ánh mắt soi mói khi người cô ướt nhẹp, Long đã có hành động ân cần, đưa áo cho Nam mặc. Thế nhưng, thay vì cảm ơn, Nam lại chỉ vô tư lo cho con chó của mình.

Sau sự viện này, Long đã nói về việc đã biết hoàn cảnh của Nam và sẵn sàn giúp đỡ cô. Trước sự quan tâm của sếp cũ, Nam đã nói rõ: “Như tôi đã nói với anh rồi, tôi cần 1,3 tỷ”. Nói xong, Nam quay lưng bỏ đi. Trở vào nhà, cô thấy được tờ giấy vay nợ của mẹ đã được ông Sinh để ngay ngắn trên bàn trong tâm trạng bàng hoàng.
 Nam tìm gặp nhóm xã hội đen để hỏi thông tin về người đã trả nợ giúp gia đình. Ảnh: VTV.

Trong tập 17 bộ phim “Hương vị tình thân”, Nam tìm đến nhóm xã hội đen để hỏi về tung tích người đã trả nợ giúp gia đình nhưng bị từ chối. Dù Nam năn nỉ nói rằng đây là việc rất quan trọng nhưng kẻ cầm đầu nhóm xã hội đen nói chỉ quan tâm đến tiền của mình và Nam đã cầu xin nhầm chỗ.

Nhưng ở diễn biến khác, 2 tên xã hội đen đã cho Nam xem một đoạn clip. Tuy nhiên, do góc quay không rõ, ông Sinh lại đeo khẩu trang nên Nam không nhận ra là ai. Sở dĩ, nhóm xã hội đen cho Nam xem hình ảnh camera là bởi Nam đang giữ một đoạn clip nhạy cảm của chúng. Sau khi không nhận ra người trong camera là ai, cô đã đòi nhóm xã hội đen trả chiếc họp gỗ - là di vật của ông Tuấn. Tuy nhiên, chúng cho biết rằng chiếc hộp đã ném xuống hồ.

Cũng trong tập này, bà Bích và Diệp đã trở về nhà. Trước mộ của ông Tuấn, Nam đã trách móc mẹ rằng đã bỏ rơi cô một mình phải ôm một đống nợ và chịu sức ép từ nhóm xã hội đen. Và, nếu không trả hết nợ, mộ của ông Tuấn đã không được nguyên vẹn. Thế nhưng, bà Bích không tỏ ra hối lỗi mà còn tìm cách nói tránh, không nhận trách nhiệm về mình.

Tập 17 bộ phim “Hương vị tình thân” sẽ phát sóng lúc 21h ngày 12/5 trên kênh VTV1