“Hương vị tình thân” tập 18: Bà Bích khuyên Nam từ bỏ ý định tìm bố mẹ ruột

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong tập 18 bộ phim “Hương vị tình thân” bà Bích khuyên Nam không nên vất vả tìm bố mẹ ruột vì không ai thương con mà vứt bỏ chúng từ khi còn nhỏ.

Trong tập 17 bộ phim “Hương vị tình thân”, Nam tìm đến nhóm xã hội đen để hỏi về tung tích người đã trả nợ giúp gia đình nhưng bị từ chối. Dù Nam năn nỉ nói rằng đây là việc rất quan trọng nhưng kẻ cầm đầu nhóm xã hội đen nói chỉ quan tâm đến tiền của mình.

Cũng trong tập này, bà Bích và Diệp đã trở về nhà. Trước mộ của ông Tuấn, Nam đã trách móc mẹ đã bỏ rơi cô một mình phải ôm đống nợ và chịu sức ép từ nhóm xã hội đen. Và, nếu không trả hết nợ, mộ của ông Tuấn đã không được nguyên vẹn. Thế nhưng, bà Bích không tỏ ra hối lỗi mà còn tìm cách nói tránh, không nhận trách nhiệm về mình.

Vì bà Bích không hối lỗi, Nam đã nói thẳng về việc mẹ đã 2 lần vứt bỏ mình. Nhưng vì bà Bích đã có công nuôi nấng mình nên Nam chấp nhận sẽ chăm sóc mẹ và em. Tuy nhiên, Nam yêu cầu bà Bích phải hứa trước mộ ông Tuấn mọi việc trong gia đình phải do mình quyết định.

Ở diễn biến khác, để biết được người đã trả nợ cho gia đình, Nam đã quay lén nhóm xã hội đen có hành vi hành hung, tống tiền người khác để gây áp lực, đe dọa tố cáo công an. Tuy nhiên, việc này không thành công do ông Sinh trong suốt quá trình giao dịch, trả nợ cho Nam đều đeo khẩu trang, ngụy trang kỹ lưỡng.
 Bà Bích khuyên Nam không nên đi tìm bố mẹ ruột. Ảnh: VTV.

Trong tập 18 bộ phim “Hương vị tình thân”, bà Dần một lần nữa lại tìm gặp Nam vì nhầm tưởng cô là người còn gái đã khuất. Vì không hiểu chuyện bà Dần bị lẫn nên bà Bích liên tục to tiếng, cãi vã khiến Nam ở giữa khó xử.

Ở diễn biến khác, thấy Nam đau đáu việc tìm lại bố mẹ ruột, bà Bích đã khuyên: “Sao tự dưng lại hỏi bố mẹ đẻ. Thôi đừng đi tìm nữa vì nếu thấy người ta lại không nhận có phải là trớ trêu không. Bỏ cái suy nghĩ hoang đường ấy đi con ạ. Mẹ nói thật, chẳng có bố mẹ nào tốt lại mang con của mình vứt cho người khác nuôi. Mẹ với con Diệp là người thân duy nhất của con bây giờ”.

Một tình tiết đáng chú ý khác là việc Nam tình cờ thấy người đàn ông đã trả nợ giúp mình đứng ngoài cửa nhà. Nam vội vàng chạy xuống xem nhưng không biết có gặp hay không.

Tập 18 bộ phim “Hương vị tình thân” sẽ phát sóng lúc 21h ngày 13/5 trên kênh VTV1.