“Hương vị tình thân” tập 30 phần 2 (tập 100): Ông Khang cảnh cáo bà Xuân vì có thái độ với Nam

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi – Trong review phần 2, tập 29 (tập 100) bộ phim “Hương vị tình thân”, ông Khang đã nhắc nhở bà Xuân về thái độ thiếu tôn trọng, phân biệt đối xử với con dâu.

Trong phần 2, tập 29 (tập 99) bộ phim “Hương vị tình thân”, bà Xuân và Thy bàn bạc về chuyện chuẩn bị cho bữa ăn cảm ơn hai nhà thông gia. Một mặt, bà Xuân tỏ tra trân trọng, quý mến gia đình Thy. Nhưng khi nói đến gia đình Nam, bà Xuân lại tỏ thái độ khác: “Lại còn phải sang nhà bà Bích nữa, cứ nghĩ phải ngồi với con mụ ấy mẹ phát điên. Hay là mẹ giả ốm, đỡ phải gặp mặt. Nhưng không được, còn nhà con nữa. Giá như chỉ phải sống cho riêng mình thì tốt. Tại sao lại phải sống cho cả người khác nữa nhỉ”.

Nghe thấy mẹ chồng và Thy nói vậy, Nam vẫn nhẫn nhịn, hỏi mẹ về việc chuẩn bị thực đơn. Tuy nhiên, bà Xuân nói giọng mỉa mai, hỏi Nam biết nấu món gì. Nam vẫn bình tĩnh nói rằng vẫn hay theo bố để làm cỗ nên việc gì cũng biết làm. “Một số việc chính con chưa biết, con sẽ học. Còn việc phụ việc nào con cũng giỏi” – Nam nói. Thế nhưng, dù Nam có làm điều gì, bà Xuân vẫn tỏ rõ sự không hài lòng.

Ở diễn biến khác, để chuẩn bị cho buổi gặp mặt, bà Bích chuẩn bị quần áo, váy vóc kỹ lưỡng. Nhưng về phía Diệp, cô vẫn lo lắng vì có thể phải gặp lại Dũng và muốn được ở nhà. Nhưng bà Bích quả quyết: “Mày tránh được cả đời không con, càng ngại càng phải gặp để cho nó xem con gái của mẹ nó bây giờ thích cũng không đến lượt. Bây giờ không chỉ là cuộc chiến của con, của mẹ nữa mà của thông gia”.

Tại buổi gặp mặt 2 gia đình thông gia, bà Bích đến sớm và gặp bà Sa. Tình cờ, 2 người lại mặc váy “đụng hàng”. Thấy vậy, bà Sa chỉ im lặng, còn bà Bích lại liên tục châm biếm, mỉa mai. Trong bữa ăn, Dũng đã hoảng hốt khi phát hiện ra Diệp với ngoại hình thay đổi. Dũng hỏi Diệp: “Thả thính rồi không định buông câu à?” với giọng hằn học. Đúng lúc này bà Sa xuất hiện nhắc nhở: “Cạch mặt mẹ con nhà nó ra, đừng dây với hủi”.
 Biểu cảm của bà Xuân khi ông Khang trách mắng. Ảnh: VTV.

Trong review phần 2, tập 30 (tập 100), Huy và nhân viên cùng nhau xuất hiện ở đồn công an. Thy khi biết chuyện đã rất tức giận, cô đến và quát mắng chồng: “Nửa đêm anh lấy xe lao ra khỏi nhà để vợ anh phải đến tận đồn công an bảo lãnh, chỉ vì anh đánh nhau bảo vệ gái, anh còn muốn nói gì với em nữa”. Thấy Huy bị vợ mắng, nhân viên định nói lời bảo vệ nhưng Thy phản ứng: “Chưa đến lượt cô nói. Cô không cần giải thích và bỏ bộ mặt đáng thương ấy đi”.

Ở diễn biến khác, ông Khang nhắc nhở vợ về cách ứng xử với con dâu trưởng: “Trước mặt mọi người thì cô ngon ngọt với cái Nam. Nhưng sau lưng, cô tỏ thái độ. Nếu cô không thay đổi cách cư xử với nó, đừng có trách tôi”.

Phần cuối review, Nam xuất hiện trong lúc đang nức nở khóc. Khi chồng động viên, cô giải thích rằng: “Em khóc vì hạnh phúc. Bố không những quan tâm em, còn quan tâm đến cả bạn em nữa. Làm sao mà em giận bố được”. Long đã ôm Nam vào lòng để an ủi. Xúc động khi đón nhận tình cảm từ cách thành viên trong gia đình chồng, Nam bày tỏ: “Em có bà yêu, có bố quan tâm và anh nữa. Em có gia đình thật rồi”.

Phần 2, tập 29 (tập 100) bộ phim “Hương vị tình thân” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 7/9 trên kênh VTV1.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần