Hút khách bằng chất lượng sản phẩm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hiện các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo trong quá trình tiêu thụ sản phẩmđang đối mặt với nạn hàng giả, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)…

Công ty Cổ phần Thủy Tạ, một trong những doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệp sản xuất bánh trung thu nhãn hiệu Thủy Tạ sẽ có giải pháp gì để thu hút khách hàng, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Quốc Hưng - Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy Tạ về vấn đề này.
 
Thị trường bánh Trung thu năm nay so với năm trước đã tăng giá khá cao,vậy đâu là nguyên nhân ?
 
Việc giá bánh Trung thu năm nay tăng từ 10 - 20% so với Tết Trung Thu năm trước là điều bất khả kháng bởi giá nguyên liệu đầu vào tăng mạnh nên giá thành sản phẩm đội cao. Các loại nguyên liệu như: cốm, khoai môn, đậu xanh, thịt lợn, lạp xường, đến các loại thực phẩm cao cấp như bào ngư, hải sâm đều có mức tăng từ 30 - 50%, đường, sữa tăng 20% cá biệt có loại tăng 100% so với năm trước… điều này buộc các nhà sản xuất phải điều chỉnh giá bán ra.
 
Mặc dù giá bánh Trung thu đã tăng, để chia sẻ những khó khăn với người tiêu dùng hầu hết các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo chấp nhận giảm một phần lợi nhuận.
 
Giá sản phẩm tăng cao ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng, để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, công ty đã đưa ra những biện pháp khắc phục khó khăn như thế nào?
 
Nhận rõ kinh tế khó khăn, Tết Trung Thu năm nay, công ty không "chạy" theo các dòng bánh cao cấp, mà chú trọng sản phẩm thông thường, phù hợp với nhu cầu đại bộ phận người dân. Để giảm giá thành sản phẩm ngay từ quý I/2011, công ty đã có kế hoạch dự trữ nguyên liệu có giá thấp… Nhờ đó công ty được duy trì được mức giá hợp lý, chất lượng được đảm bảo.Hiện các loại bánh nướng nhân thập cẩm, lạp xường, xa xíu, trứng mặn, gà quay giá từ 35.000 - 55.000 đ/chiếc; Bánh nướng nhânhạt sen, đậu xanh tươi, trứng mặn giá từ 48.000 - 54.000 đ/chiếc; Các loại bánh dẻo giá từ33.000 - 48.000 đồng/chiếc.
 
Nhằm đảm bảo VSATTP,bánh Trung thu của công ty được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 2011 - 2008; Các loại nguyên liệu sản xuất đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm tra chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm xuất xưởng.
 
Hiện các doanh nghiệp đang phải đối mặt với hàng giả hàng nhái, để người tiêu dùng không mua phải hàng kém chất lượng, công ty đã có biện pháp như thế nào?
 
Để hạn chế tình trạngnày, công ty đãđưa ra nhiều giải pháp quyết liệt, tất cả các sản phẩm của công ty từ bánh đến vỏ hộp, dao cắt bánh… đều được dán tem thương hiệu Thủy Tạ. Ngoài ra, khối lượng hàng xuất kho của đơn vị đều được kiểm soát cẩn thận thông qua hệ thống đại lý chính hãng có biển, bảng giá mang thương hiệu, logo Thủy Tạ. Khách có thể yên tâm mua hàng ở những đại lý này. Bên cạnh đó, công ty còn tăng cường phối kết hợp với các lực lượng chức năng nhất là lực lượng quản lý thị trường trong việc phát hiện, triệt phá những cơ sở sản xuất, điểm kinh doanh bánh nhái nhãn hiệu.